Vật lí 11 Luyện tập trắc nghiệm

chocolate cakes

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2019
88
48
26
Hà Nội
Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Hai dây dẫn có điện trở tương đương bằng 5 W khi mắc nối tiếp và bằng 1,2 W khi mắc song song. Giá trị của R1 và R2 là
A. 3 W và 2 W.
B. 1 W và 4 W.
C. 1,5 W và 3,5 W.
D. đều bằng 2,5 W.
Câu 2: (M4)Hai dây dẫn, khi mắc nối tiếp thì có điện trở tương đương gấp 4,5 lần khi mắc song song. Tỉ số điện trở của hai dây là
A. 2.
B. 3.
C. 4.
D. 5.
Câu 3: (M4)Hai dây dẫn, khi mắc nối tiếp thì có điện trở tương đương gấp 4,5 lần khi mắc song song. Tỉ số điện trở của hai dây là
A. 2.
B. 3.
C. 4.
D. 5.
Câu 4: (M4) Dùng bếp điện có công suất P = 700 W và hiệu suất H = 80 % để đun 1,7 lít nước cho đến khi sôi ở 1000C. Biết nhiệt dung riêng của nước là c = 4200 J/kgK. Sau thời gian 16 phút thì nước sôi, nhiệt độ ban đầu t1 của nước là
A. 250C.
B. 200C.
C. 350C.
D. 150C.
Câu 5: (M3)Một bàn là (bàn ủi) sử dụng mạng điện có hiệu điện thế U = 220 V và khi hoạt động bình thường có điện trở R = 55
clip_image002.png
. Mỗi ngày sử dụng bàn là này trung bình là 1 giờ. Với giá 1 kWh điện là 1500 đồng thì riêng tiền điện phải trả cho việc sử dụng bàn là đó trong một tháng (30 ngày) là
A. 39.600 đồng.
B. 59.400 đồng.
C. 26.400 đồng.
D. 79.200 đồng.
Câu 6: (M3) Một bếp điện sử dụng mạng điện có hiệu điện thế U = 220 V và khi hoạt động bình thường có điện trở R = 60 W. Mỗi ngày sử dụng bếp điện này trung bình là 3 giờ. Với giá 1 kWh điện là 1500 đồng thì riêng tiền điện phải trả cho việc sử dụng bếp điện đó trong một tháng (30 ngày) là
A. 108.900 đồng.
B. 72.600 đồng.
C. 163.350 đồng.
D. 217.800 đồng.
Câu 7(M3) Để trang trí người ta dùng các bóng đèn 12 V - 6 W mắc nối tiếp vào mạng điện có hiệu điện thế 240 V. Để các bóng đèn sáng bình thường thì số bóng đèn phải sử dụng là
A. 20 bóng.
B. 4 bóng.
C. 2 bóng.
D. 40 bóng.
Câu 8 Hai bóng đèn có công suất định mức là P1 = 25W, P2= 100W đều làm việc bình thường ở hiệu điện thế 110V. Khi mắc nối tiếp hai đèn này vào hiệu điện thế 220V thì:
A. đèn 2 sáng yếu, đèn 1 quá sáng dễ cháy
B. đèn 1 sáng yếu, đèn 2quá sáng dễ cháy
C. cả hai đèn sáng yếu
D. cả hai đèn sáng bình thường

Câu9: (M 3) Mắc một điện trở 14
clip_image002.png
vào 2 cực của một nguồn điện có điện trở trong là 1
clip_image002.png
thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn là 8,4 V. Cường độ dòng điện chạy trong mạch và suất điện động của nguồn điện lần lượt là
A. 0,6 A và 9 V.
B. 0,6 A và 1,5 V.
C. 0,3 A và 3 V.
D. 0,3 A và 4,5 V.
Câu 10 (M 3) Một nguồn điện có suất điện động E và điện trở trong r được mắc với một biến trở R. Khi R = R1 = 1,65 W thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn là U1 = 3,3 V, còn khi R = R2 = 3,5 W thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn là U2 = 3,5 V. Giá trị của E và r lần lượt là
A. 3,7 V và 0,2 W.
B. 3,6 V và 0,3 W.
C. 3,8 V và 0,2 W.
D. 4,0 V và 0,3 W.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1 Hai dây dẫn có điện trở tương đương bằng 5 W khi mắc nối tiếp và bằng 1,2 W khi mắc song song. Giá trị của R1 và R2 là
A. 3 W và 2 W.
B. 1 W và 4 W.
C. 1,5 W và 3,5 W.
D. đều bằng 2,5 W.
Câu 2: (M4)Hai dây dẫn, khi mắc nối tiếp thì có điện trở tương đương gấp 4,5 lần khi mắc song song. Tỉ số điện trở của hai dây là
A. 2.
B. 3.
C. 4.
D. 5.
Câu 3: (M4)Hai dây dẫn, khi mắc nối tiếp thì có điện trở tương đương gấp 4,5 lần khi mắc song song. Tỉ số điện trở của hai dây là
A. 2.
B. 3.
C. 4.
D. 5.
Câu 4: (M4) Dùng bếp điện có công suất P = 700 W và hiệu suất H = 80 % để đun 1,7 lít nước cho đến khi sôi ở 1000C. Biết nhiệt dung riêng của nước là c = 4200 J/kgK. Sau thời gian 16 phút thì nước sôi, nhiệt độ ban đầu t1 của nước là
A. 250C.
B. 200C.
C. 350C.
D. 150C.
Câu 5: (M3)Một bàn là (bàn ủi) sử dụng mạng điện có hiệu điện thế U = 220 V và khi hoạt động bình thường có điện trở R = 55
clip_image002.png
. Mỗi ngày sử dụng bàn là này trung bình là 1 giờ. Với giá 1 kWh điện là 1500 đồng thì riêng tiền điện phải trả cho việc sử dụng bàn là đó trong một tháng (30 ngày) là
A. 39.600 đồng.
B. 59.400 đồng.
C. 26.400 đồng.
D. 79.200 đồng.
Câu 6: (M3) Một bếp điện sử dụng mạng điện có hiệu điện thế U = 220 V và khi hoạt động bình thường có điện trở R = 60 W. Mỗi ngày sử dụng bếp điện này trung bình là 3 giờ. Với giá 1 kWh điện là 1500 đồng thì riêng tiền điện phải trả cho việc sử dụng bếp điện đó trong một tháng (30 ngày) là
A. 108.900 đồng.
B. 72.600 đồng.
C. 163.350 đồng.
D. 217.800 đồng.
Câu 7(M3) Để trang trí người ta dùng các bóng đèn 12 V - 6 W mắc nối tiếp vào mạng điện có hiệu điện thế 240 V. Để các bóng đèn sáng bình thường thì số bóng đèn phải sử dụng là
A. 20 bóng.
B. 4 bóng.
C. 2 bóng.
D. 40 bóng.
Câu 8 Hai bóng đèn có công suất định mức là P1 = 25W, P2= 100W đều làm việc bình thường ở hiệu điện thế 110V. Khi mắc nối tiếp hai đèn này vào hiệu điện thế 220V thì:
A. đèn 2 sáng yếu, đèn 1 quá sáng dễ cháy
B. đèn 1 sáng yếu, đèn 2quá sáng dễ cháy
C. cả hai đèn sáng yếu
D. cả hai đèn sáng bình thường

Câu9: (M 3) Mắc một điện trở 14
clip_image002.png
vào 2 cực của một nguồn điện có điện trở trong là 1
clip_image002.png
thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn là 8,4 V. Cường độ dòng điện chạy trong mạch và suất điện động của nguồn điện lần lượt là
A. 0,6 A và 9 V.
B. 0,6 A và 1,5 V.
C. 0,3 A và 3 V.
D. 0,3 A và 4,5 V.
Câu 10 (M 3) Một nguồn điện có suất điện động E và điện trở trong r được mắc với một biến trở R. Khi R = R1 = 1,65 W thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn là U1 = 3,3 V, còn khi R = R2 = 3,5 W thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn là U2 = 3,5 V. Giá trị của E và r lần lượt là
A. 3,7 V và 0,2 W.
B. 3,6 V và 0,3 W.
C. 3,8 V và 0,2 W.
D. 4,0 V và 0,3 W.
Câu 9 bị lỗi rồi em nhé, em sửa luôn để mọi người làm cả thể luôn nhé :D
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1 Hai dây dẫn có điện trở tương đương bằng 5 W khi mắc nối tiếp và bằng 1,2 W khi mắc song song. Giá trị của R1 và R2 là
A. 3 W và 2 W.
B. 1 W và 4 W.
C. 1,5 W và 3,5 W.
D. đều bằng 2,5 W.
Câu 2: (M4)Hai dây dẫn, khi mắc nối tiếp thì có điện trở tương đương gấp 4,5 lần khi mắc song song. Tỉ số điện trở của hai dây là
A. 2.
B. 3.
C. 4.
D. 5.

Câu 4: (M4) Dùng bếp điện có công suất P = 700 W và hiệu suất H = 80 % để đun 1,7 lít nước cho đến khi sôi ở 1000C. Biết nhiệt dung riêng của nước là c = 4200 J/kgK. Sau thời gian 16 phút thì nước sôi, nhiệt độ ban đầu t1 của nước là
A. 250C.
B. 200C.
C. 350C.
D. 150C.
Câu 5: (M3)Một bàn là (bàn ủi) sử dụng mạng điện có hiệu điện thế U = 220 V và khi hoạt động bình thường có điện trở R = 55
clip_image002.png
. Mỗi ngày sử dụng bàn là này trung bình là 1 giờ. Với giá 1 kWh điện là 1500 đồng thì riêng tiền điện phải trả cho việc sử dụng bàn là đó trong một tháng (30 ngày) là
A. 39.600 đồng.
B. 59.400 đồng.
C. 26.400 đồng.
D. 79.200 đồng.
Câu 6: (M3) Một bếp điện sử dụng mạng điện có hiệu điện thế U = 220 V và khi hoạt động bình thường có điện trở R = 60 W. Mỗi ngày sử dụng bếp điện này trung bình là 3 giờ. Với giá 1 kWh điện là 1500 đồng thì riêng tiền điện phải trả cho việc sử dụng bếp điện đó trong một tháng (30 ngày) là
A. 108.900 đồng.
B. 72.600 đồng.
C. 163.350 đồng.
D. 217.800 đồng.
Câu 7(M3) Để trang trí người ta dùng các bóng đèn 12 V - 6 W mắc nối tiếp vào mạng điện có hiệu điện thế 240 V. Để các bóng đèn sáng bình thường thì số bóng đèn phải sử dụng là
A. 20 bóng. nếu mắc nối tiếp
B. 4 bóng.
C. 2 bóng.
D. 40 bóng.
Câu 8 Hai bóng đèn có công suất định mức là P1 = 25W, P2= 100W đều làm việc bình thường ở hiệu điện thế 110V. Khi mắc nối tiếp hai đèn này vào hiệu điện thế 220V thì:
A. đèn 2 sáng yếu, đèn 1 quá sáng dễ cháy
B. đèn 1 sáng yếu, đèn 2quá sáng dễ cháy
C. cả hai đèn sáng yếu
D. cả hai đèn sáng bình thường

Câu 10 (M 3) Một nguồn điện có suất điện động E và điện trở trong r được mắc với một biến trở R. Khi R = R1 = 1,65 W thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn là U1 = 3,3 V, còn khi R = R2 = 3,5 W thì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn là U2 = 3,5 V. Giá trị của E và r lần lượt là
A. 3,7 V và 0,2 W.
B. 3,6 V và 0,3 W.
C. 3,8 V và 0,2 W.
D. 4,0 V và 0,3 W.
em nên chỉnh lại đề vì đơn vị sai khá nhiều
 
Top Bottom