Hóa 10 Luyện tập nguyên tử

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử A có phân lớp ngoài cùng là 4p5. Số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 25. Nguyên tử A có số notron nhiều hơn nguyên tử B 1,5 lần. Cho 24g phân tử A tác dụng với B thu được 29,6g hợp chất. Xác định A,B.
Giúp em với. Em tính hoài mà không ra B JFBQ001660702027A
 

vietdung2002

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2015
57
33
76
Nguyên tử A có phân lớp ngoài cùng là 4p5. Số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 25. Nguyên tử A có số notron nhiều hơn nguyên tử B 1,5 lần. Cho 24g phân tử A tác dụng với B thu được 29,6g hợp chất. Xác định A,B.
Giúp em với. Em tính hoài mà không ra B JFBQ001660702027A
Tính được A là Br.
Ta có:
xBr2 + 2B ----> 2BBrx
0,15......................29,6/(B+80x) (mol)
[tex]\Rightarrow \frac{0,3}{x}=\frac{29,6}{B+80x}[/tex]
[tex]\Rightarrow B=\frac{56}{3}x[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] B=56 (Fe)
 
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm
Top Bottom