Hóa Luyện tập Hóa lớp 8

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cần lấy bao nhiêu gam [tex]NaOH[/tex] cho thêm vào 120 gam dung dich [tex]NaOH[/tex] 20% để thu được dung dịch mới có nồng độ 25%
Khối lượng NaOH trong 120g dung dịch NaOH 20% là:
mNaOH=120.20/100=24(g)
Gọi x là khối lượng NaOH cần thêm vào để được dung dịch mới có nồng độ là 25%
Ta có:
24+x/120+x.100%=25%
Giải ra=>x
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Cần lấy bao nhiêu gam [tex]NaOH[/tex] cho thêm vào 120 gam dung dich [tex]NaOH[/tex] 20% để thu được dung dịch mới có nồng độ 25%
mNaOH ban đầu = 24g
Gọi m H2O thêm = a
[tex]\frac{24+a}{120+a}[/tex] . 100% = 25%
=> a = 8
Ngoài ra bạn có thể áp dụng phương pháp đường chéo
sodo.png
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cần lấy bao nhiêu gam [tex]NaOH[/tex] cho thêm vào 120 gam dung dich [tex]NaOH[/tex] 20% để thu được dung dịch mới có nồng độ 25%
gọi nNaOH cần thêm vào là a g
áp dụng quy tắc đường chéo ta có:
upload_2017-11-15_20-49-56.png
=> a/120 =5/75=1/15
=> a= 120/15=8
vậy cần thêm 8 g NaOH vào để thu dk dung dịch 25%
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Khối lượng NaOH trong 120g dung dịch NaOH 20% là:
mNaOH=120.20/100=24(g)
Gọi x là khối lượng NaOH cần thêm vào để được dung dịch mới có nồng độ là 25%
Ta có:
24+x/120+x.100%=25%
Giải ra=>x
mNaOH ban đầu = 24g
Gọi m H2O thêm = a
[tex]\frac{24+a}{120+a}[/tex] . 100% = 25%
=> a = 8
Ngoài ra bạn có thể áp dụng phương pháp đường chéo
sodo.png
gọi nNaOH cần thêm vào là a g
áp dụng quy tắc đường chéo ta có:
View attachment 30208
=> a/120 =5/75=1/15
=> a= 120/15=8
vậy cần thêm 8 g NaOH vào để thu dk dung dịch 25%
120g NaOH -> 20%
Vậy x (g) NaOH -> 25%
=> x =150g
=>cần lấy 150-120=30g NaOH
(like cho mk nha)
hìh như mk lm sai , sorry

Em mới học lớp 8 chưa biết nhiều lắm nên hơi khó
→Giai dễ hiểu hộ em nha
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Em mới học lớp 8 chưa biết nhiều lắm nên hơi khó
→Giai dễ hiểu hộ em nha
gọi khối lượng NaOH cần thêm vào là a g
=> khối lượng dung dịch sau khi pha trộn = 120+a (g)
mNaOH trong 120 g ddNaOH 20% là
20%*120= 24 g
=> tổng mNaOH trong dd 25% =24+a g
sau khi pha trộn nồng độ dung dịch =25%
=> (24+a)/(120+a) = 25%
=> a=8
vậy mNaOH cần thêm =8g
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Khối lượng NaOH trong 120g dung dịch NaOH 20% là:
mNaOH=120.20/100=24(g)
Gọi a là khối lượng NaOH cần thêm vào để được dung dịch mới có nồng độ là 25%
Ta có:
(24+a)/(120+a) = 25%
=> a=8
vậy...
 

David Bill 22

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
77
35
11
23
Hải Dương
  • Like
Reactions: Đình Hải

Đình Hải

Vì học sinh thân yêu!
Cựu Admin
19 Tháng năm 2016
6,735
29,339
1,439
TP Hồ Chí Minh
Top Bottom