Hóa 11 Luyện tập hidrocacbon

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2:Đốt cháy hoàn hoàn 1 mol hidrocacbon X thu được 3 mol khí CO2. Biết 1 mol X tác dụng tối
đa với 2 mol Br2, X tác dụng được với dung dịch AgNO3/NH3. Xác định công thức cấu tạo và gọi tên
X.
Câu 1:Đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon A thu được sản phẩm cháy gồm CO2 và H2O có tỉ lệ thể
tích là 4:5 (các khí đo ở cùng điều kiện). Xác địch công thức phân tử của A.
Câu 3:Hỗn hợp X gồm propen và hidro. X có tỉ khối so với H2 là 9. Cho X đi qua xúc tác Ni nung
nóng thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 12,5. Tính hiệu suất phản ứng cộng H2 của
propen.
Giúp mình câu này ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C2
1 mol X tác dụng 2 mol Br2, tác dụng AgNO3/NH3
=> ankin
=> CTPT CnH2n-2
n= nCO2/nX= 3
=> CTPT C3H4
CTCT CH≡C-CH3
C1
đặt nCO2=4a, nH2O=5a
nCO2 < nH2O => ankan
nA= nH2O - nCO2=a(mol)
=> C= nCO2/nA= 4
=> CTPT C4H10
C3
Tự chọn nX=1(mol)
đặt nC3H6=a, nH2=b
=> a + b= 1
mX= 36a + 2b= 18
=> a=8/17, b=9/17
mX=mY= 18 => nY=0.72(mol)
=> nH2(pư)= 0.28(mol)
=> H%= 0.28/(8/17) x100%=59.5%
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Câu 2:Đốt cháy hoàn hoàn 1 mol hidrocacbon X thu được 3 mol khí CO2. Biết 1 mol X tác dụng tối
đa với 2 mol Br2, X tác dụng được với dung dịch AgNO3/NH3. Xác định công thức cấu tạo và gọi tên
X.
2 pi
Số C=3
C3Hy
-->2+3.2-y=2.2
-->y=4
-->C3H4
 
Last edited:
Top Bottom