Hóa 11 Luyện tập H3PO4:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Cho 14,7 g H3PO4 vào dung dịch chứa 11,2 g KOH thu được dung dịch B. Cho vào dung dịch B 0,2 mol NaOH thu được dung dịch C. Tính khối lượng chất tan trong dung dịch C.
(Câu này hơi khó với mình bạn nào giải được giúp mình với)
 

hoàng trung lực

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
302
350
126
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
ta có [tex]n_{H_{3}PO^{_{4}}}=0,15mol[/tex]
[tex]n_{OH^{-}}=n_{KOH}+n_{NaOH}=0,4 mol[/tex] [tex] ta có tỉ lệ T=\frac{n_{OH^{-}}}{n_{H_{3}PO_{4}}}=2,67[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] tạo 2 muối [tex]HPO_{4}^{2-}:0,05 mol và PO_{4}^{3-} :0,1mol[/tex]
dung dich sau gồm K+ 0,2 mol, Na+ 0,2mol ,[tex]HPO_{4}^{2-}:0,05 mol và PO_{4}^{3-} :0,1mol[/tex]
=> [tex]m_{ct}=m_{K+}+m_{Na+}+m_{HPO_{4}^{2-}}+m_{PO_{4}^{3-}}[/tex]= 26,7g
 
Top Bottom