Hóa 11 Luyện tập chung:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm metan, propen và axetilen. Dẫn 11,2 lít hỗn hợp khí X qua dung dịch brom dư, thấy còn 4,48 lít khí không bị hấp thụ. Nếu dẫn 11,2 lít hỗn hợp khí X trên qua dung dịch AgNO3 dư trong amoniac thấy xuất hiện 36 gam kết tủa. Các thể tích khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn.
  • Tính khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp
  • Dẫn 20,1 gam hỗn hợp X qua a gam dung dịch brom ( trong CCl4) có nồng độ 12.5% thì thấy dung dịch brom bị mất màu. Tìm a?
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
nMetan=0,2
nAxetilen=0,15
nPropen=0,15
a) tự tính
b) ta có [tex]k=\frac{20,1}{0,2.16+0,15.(12.2+2+12.3+6)}=\frac{3}{2}[/tex]
=>
nAxetilen=0,225
nPropen=0,225
=> npi=nBr2=0,225.2+0,225=0,675
=> [tex]m_{ddBr_{2}}=\frac{0,675.160.100}{12,5}=864[/tex]
 
Top Bottom