Hóa Luyện tập chung

quynhnga040

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2015
20
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,48 gam hỗn hợp Mg và K2CO3 tác dụng hết với dung dịch HCl 25% Khi phản ứng xong thu được dung dịch X và hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với O2 bằng 0,5875 .
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
b. Tính nồng độ phần trăm của axit có trong dung dịch X. Biết dùng dư axit 18% theo khối lượng

* Hướng dẫn e tìm số mol của các chất trong Y với ạ
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,058
1,174
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
Cho 3,48 gam hỗn hợp Mg và K2CO3 tác dụng hết với dung dịch HCl 25% Khi phản ứng xong thu được dung dịch X và hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với O2 bằng 0,5875 .
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
b. Tính nồng độ phần trăm của axit có trong dung dịch X. Biết dùng dư axit 18% theo khối lượng

* Hướng dẫn e tìm số mol của các chất trong Y với ạ
upload_2017-12-23_23-31-42.png
Nguồn:HM
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 3,48 gam hỗn hợp Mg và K2CO3 tác dụng hết với dung dịch HCl 25% Khi phản ứng xong thu được dung dịch X và hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với O2 bằng 0,5875 .
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
b. Tính nồng độ phần trăm của axit có trong dung dịch X. Biết dùng dư axit 18% theo khối lượng

* Hướng dẫn e tìm số mol của các chất trong Y với ạ
Hỗn hợp khí sinh ra là CO2 và H2
MY=32.0,5875=18,8
Đặt


Ta có hệ phương trình theo khối lượng hỗn hợp ban đầu và khối lượng hỗn hợp khí Y

a) %Mg =........................
b) Viết 2 phương trình hóa học ra bạn sẽ thấy
Vì lấy dư 18% theo khối lượng nên khối lượng HCl cần dùng là
=> Khối lượng dung dịch ban đầu:
Có mY=n.M=(0,02+0,03).18,8= .....
=> Khối lượng dung dịch X là:
=> %axit dư trong X là: C%= %
Vậy...
 
Top Bottom