Văn luyện tập các yêú tố tự sự và miêu tả đưa vào văn nghị luận

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Suchimte, 15 Tháng tư 2018.

Lượt xem: 413

 1. Suchimte

  Suchimte Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  * Các luận điểm
  - Việc ăn mặc phải phù hợp với thời đại nhưng cũng phải lành mạnh phù họp với truyền thống văn hóa của dân tộc
  - Việc chạy theo các mốt ăn mặc ấy có nhiều tác hại
  Dựa vào 2 luận điểm trên hãy triển khai thành 1 đoạn văn chứa yếu tố tự sự và miêu tả
  __________ Gíup mình với mai mình nộp bài rồi ________
   
  hanh2002123 thích bài này.
 2. hanh2002123

  hanh2002123 Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  2,186
  Điểm thành tích:
  514
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội

  Bạn xác định các luận điểm trên theo 1 trong những đề: thói đua đòi ăn mặc của học sinh hiện nay, mặc đẹp không phải là chạy theo mốt, thế nào là mặc đẹp,giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc ( rộng quá),...
  Đó là một độ giới hạn.
  Bạn tham khảo và cân nhắc để được bài hoàn chỉnh nhé!
  Viết theo đề 1 mình nêu trên
  MĐ: Việc ăn mặc là việc của tất cả mọi người, tuy nhiên với một bộ phận học sinh hiện nay, thành ra mặc đẹp lại trở thành mặc mốt.
  GĐ: - Để mặc đẹp, chúng ta cần đáp ứng các tiêu chí: phù hợp với lứa tuổi, phù hợp với thời đại và điều kiện, nhưng cũng phải lành mạnh phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc.
  - Dù vậy, khái niệm này đã bị các bạn học sinh sử dụng sai lệch, thành ra cái kết như tôi đã vẽ ở trên.
  - Nguyên nhân:
  + Do sự nhạy cảm của độ tuổi học sinh
  + Thiếu lập trường, adua, ganh đua
  + Thích phô trương vẻ bề ngoài, thể hiện bản thân và đẳng cấp riêng
  +...
  - Dẫn đến những tác hại khôn lường:
  + Tiêu tốn tiền của
  + Phung phí thời gian chỉ để nắm bắt xu thế
  + Ảnh hưởng tới việc học, phát triển bản thân
  + Bất hiếu
  KĐ: Vậy nên học sinh cần nhìn nhận lại và thay đổi quan điểm mặc đẹp để giữ gìn hình ảnh bản thân, gia đình và dân tộc.
   
  baochau1112 thích bài này.
 3. bubu_nak

  bubu_nak Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Lê Hồng Phong

  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn mặc của con người ngày càng trở nên được quan tâm, đặc biệt là cộng đồng giới trẻ hiện nay, việc ăn mặc ngày càng được chú ý hơn. Muốn hiểu được một con người như thế nào có thể nhìn vào cách ăn mặc của họ.Người xưa có câu” người đẹp vì lụa”, điều đó khẳng định vai trò quan trọng của việc ăn mặc trong việc đánh giá nhân cách con người. Ngày nay mọi người rất nhạy bén trong cách ăn mặc đặc biệt là giới trẻ. Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay là một vấn đề nhức nhối được cả xã hội quan tâm.
  “Ăn cho mình, mặc cho người” có nghĩa là ăn uống là để nuôi sống bản thân, còn mặc là để cho người khác nhìn ngắm. vì vậy, phải ăn mặc sao cho người nhìn vào thấy thiện cảm. Song song với quá trình phát triển của ngành thời trang, nhiều bạn trẻ ngày này có những phong cách ăn mặc lố lăng, hở hang khiến mọi người thấy nhức mắt và phản cảm thay. Giới trẻ là nhóm đối tượng nhạy bén nhanh với chuyện ăn mặc, nhưng thời trang của đối tượng này đang bị đưa ra tranh cãi. Nếu như ăn mặc chỉ theo mốt thời trang thì không ai nói làm gì.Tuy nhiên, hiện nay tồn tại nhiều văn hóa ăn mặc thiếu văn hóa,bụi bặm, lập dị, quá hở hang khi ra đường hoặc đến nơi công cộng.
  Bất cứ nơi đâu trên đường phố, ta có thể bắt gặp ngay những bạn trẻ mặc như không mặc với những chiếc quần hay chiếc váy ngắn cũn cỡn mà chỉ đủ để che mông. Hay những chiếc áo mà tưởng chừng như xuyên thấu.Hay những chiếc quần rách tả tơi tưởng chừng như nghèo khổ không có đồ để mặc, hay có những bạn nam với những chiếc quần hoa lòe loẹt in những câu khẩu hiệu mà theo các bạn gọi đó là “chất”. Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay khiến nhiều phụ huynh không thể hiểu được cái đẹp trong những bộ trang phục ấy. Ở mỗi lứa tuổi sẽ có những nhận định về thời trang khác nhau, các bạn trẻ nhiều khi không ý thức được đúng đắn về vấn đề ăn mặc, dẫn đến việc chạy theo những mốt lố lăng, những phong cách ăn mặc theo kiểu thần tượng Kpop. Không phải bộ trang phục nào cũng phù hợp với mình và hoàn cảnh mình đang sống.
  Trang phục làm đẹp cho con người nhưng con người phải biết sử dụng trang phục. Không nên chạy theo mốt này, mốt nọ, nay thời trang này, mai thời trang khác, dẫn đến mình là nô lệ cho thời trang chứ không phải làm chủ thời trang. Cần chú ý điều cốt lõi sau đây: thời trang trước hết phải hợp với mình của bản thân, sau nữa phải phù hợp với những người xung quanh để góp phần làm đẹp cho cộng đồng. Cũng cái áo ấy thôi, vậy mà có người mặc vào đúng lúc, đúng chỗ thì sang trọng, đẹp, được mọi người tán thưởng; nhưng cũng có người mặc vào thì lại kệch cỡm, lố lăng, gây phản cảm, không được chấp nhận. Bản thân cái áo không có tội tình gì, điều quan trọng là người sử dụng nó có phù hợp hay không? Người ta nói: “Nét chữ thể hiện tính người”; cách ăn mặc cũng biểu hiện rất rõ nhân cách con người.Một bộ trang phục vừa đủ để người ta đánh giá về nhân cách con người bạn.
  Vấn đề ăn mặc của giới trẻ hiện nay đang là vấn đề nhức nhối mà cả xã hội quan tâm. Việc những bộ trang phục không phù hợp của giới trẻ vẫn còn tồn tại. Chúng ta- những người trẻ tuổi phải gìn giữ và phát huy truyền thống của dân tộc chứ không phải làm cho văn hóa ăn mặc ấy bị biến chất đi.Nhưng trang phục của mỗi người, đặc biệt là giới trẻ cần phải phù hợp vs điều kiện, lứa tuổi và xã hội. Có thể ăn mặc theo phong cách của mình, thoải mái và không gây cảm giác khó chịu miễn là không hở hang quá mức hay ảnh hưởng tới nét đẹp văn hoá dân tộc ngàn đời nay. Và xã hội nói chung và các bậc phụ huynh nói riêng cũng không nên gò bó thế hệ quá mức trong việc trang phục, ăn mặc, hãy rộng lòng tiếp nhận phong cách mới, suy nghĩ mới của lớp trẻ.
   
 4. Kuroko - chan

  Kuroko - chan Học sinh tiêu biểu Thành viên HV CLB Hội họa

  Bài viết:
  4,572
  Điểm thành tích:
  774
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Đây là sườn. Bạn nên đưa thêm dẫn chứng vào bài để thuyết phục hơn nhé
  I.Mở bài
  -Dẫn dắt vào đề: cái răng cái tóc là gốc con người (trích dẫn ca dao tục ngữ)
  -Nêu VD: trang phục thể hiện văn hóa (VH) của mỗi cá nhân là 1 điều cần lưu tâm
  II.Thân bài
  1.Trang phục là gì? Văn Hóa là gì?
  -
  Trang phục là cách ăn mặc bao gồm quần áo, vật dụng đi kèm và trang sức. Là vẻ bề ngoài của con người
  -Văn Hóa ko đồng nghĩa với trình độ học vấn mà là khả năng ứng xử với cộng đồng hợp với những quy tắc và chuẩn mực đạo đức nói chung của xã hội
  2.Mối quan hệ giữa trang phục và VH
  -Trang phục sẽ thể hiện trinh độ VH hoặc cho thấy người đó có VH ko.
  -Vì trang phục là tiếng nói thầm lặng thể hiện người đó là ai, có tính cách gì, trình độ thẩm mĩ như thế nào
  3.Tại sao phải ăn mặc có văn hóa và phù hợp với thời đại
  4. Tác hại của việc chạy theo mốt

  III.Kết Bài:
  Liên hệ bản thân
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY