Luyện tập ANKIN cần gấp?

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Dẫn $8,96$ (đkc) lít hỗn hợp khí $X$ gồm etan, etilen , etin đi qua dung dịch $Br2$ dư thấy thoát ra 4,48l khí (đkc), đồng thời bình đựng $Br2$ tăng thêm $5,4g$.Xác định thành phần phần trăm thể tích các khí trong $X$
 
T

thanhlan9

nX=0,4 mol
Khí thoát ra C2H6:0,2 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX]n khí còn lại=0,2 mol
C2H4=a mol, C2H2=b mol
Ta có hệ a+b=0,2 và 28a+26b=5,4
Giải ra a,b rồi suy ra % V
 
Top Bottom