Sinh 9 luyện tập ADN và GEN

01649335696

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
39
21
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

AI ĐÓ GIÚP MÌNH VỚI

Một gen có chiều dài là 4726 Å và tỉ lệ 2 loại nu A/X=2/3.xác định
a, Số nu mỗi loại của gen
b,số liên kết hidro của gen

Một gen có 3450 liên kết hidro và 2959 nu.Xác định
a,tỉ lệ %số nu của mỗi loại gen
b,chiều dài và số chu kì xoắn của gen

Một gen có 150chu kì xoắn .Biêts rằng tổng tỉ lệ % số nu loại A với một loại nu khác bằng 60% tổng số nu của cả gen. Xác định
a,số nu mỗi loại của gen
b,số liên kết hidro và chiều dài của gen
 
Last edited by a moderator:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
AI ĐÓ GIÚP MÌNH VỚI

Một gen có chiều dài là 4726 Å và tỉ lệ 2 loại nu A/X=2/3.xác định
a, Số nu mỗi loại của gen
b,số liên kết hidro của gen

Một gen có 3450 liên kết hidro và 2959 nu.Xác định
a,tỉ lệ %số nu của mỗi loại gen
b,chiều dài và số chu kì xoắn của gen

Một gen có 150chu kì xoắn .Biêts rằng tổng tỉ lệ % số nu loại A với một loại nu khác bằng 60% tổng số nu của cả gen. Xác định
a,số nu mỗi loại của gen
b,số liên kết hidro và chiều dài của gen
mình thấy quen quen như có bạn nào hỏi rồi! tìm không thấy nên bạn tham khảo
Bài 1:
a,[tex]N=\frac{2L}{3,4}=\frac{2.4726}{3,4}=2780..[/tex] nu
A/X=2/3=>A=2/3X
mà A+X=N/2= 1390 <=> 2/3X+X=1390=>X=G=...=>A=T=2/3X=..
b,H=2A+3G=...

Bài 2: số lẻ nên mình hướng dẫn thôi vậy
a,ta có: H=2A+3G=....(1)
N=2A+2G=....(2)
trừ vế cho vế của 1 và 2 suy ra G=.....=X; A=T=N/2- X
A%=T%=A/N.100%
G, X tương tự
b, L=N/2.3,4
C=N/20 hoặc C= L/34

bài 3:
a,ta có: C=150=>N=20C=3000
A%+ T%=60%=>A%=T%=30%
=>A=T=30%N
lại có: A%+G%=50%=>G%=X%=20%=>G=X=20%. 3000=...
b, H=2A+3G=..
L=N/2.3,4=..
 
Top Bottom