lUYỆN TẬP 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1Cho dãy các chất : NaHCO3, (NH4)2SO4, ZnSO4, Al(OH)3, KHS, CH3COONH4,(NH4)2CO3
Số chất trong dãy có tính chất lưỡng tính là :
A. 2 B. 3 C.4 D.5
Câu 2:Đốt cháy hoàn toàn chất hữu cơ A bằng oxi vừa đủ chỉ thu được CO2 và H2O.
Biết rằng nO2pứ:nCO2:nH2O=7:6:6
Vậy công thức đơn giản của A
A.Có một nguyên tử oxi B. Có hai nguyên tử oxi
C. Có ba nguyên tử oxi D. Không có oxi.
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Chào em!
[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 1: Các chất lưỡng tính: NaHCO3, , Al(OH)3, KHS, CH3COONH4,(NH4)2CO3
Câu 2: Gọi công thức của A là CxHyOz[/FONT]
[FONT=&quot]CxHyOz + (x + 0,25y -0,5z) O2 == > xCO2 + 0,5yH2O[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: nCO2:nH2O =x+:0,5y = 1:1 => y =2x[/FONT]
[FONT=&quot]nO2:nCO2 = (x + 0,25y -0,5z): x = 7:6 => x = 4z =>y =8z[/FONT]
[FONT=&quot]=> công thức đơn giản của A: C4H8O[/FONT]
 
L

linh1231993

cho em hỏi vì sao nco2 / nh2o tỉ lệ 1:1 đề k cho no dơn chức j hết mà
cái này có nên dựa vào tỉ lệ o2/co2 so với 1,5 để xd ko?
 
Top Bottom