Luyện đề từ Báo Vật Lý và Tuổi trẻ

T

tanhtony

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai trả lời giúp mình những câu này được không.

Câu 1: Cho 2 dao động điều hòa cùng phương
x1 = 3sin(4nt + n/6) (cm)
x2 = 4cos(4nt + n/6) (cm) (n là pi nhé)

Dao động tổng hợp x = x1 + x2. Pha của x là bao nhiêu?
A. -0.04pi rad
B. 0.04pi rad
C. -0.4pi rad
D. 0.4pi rad

Câu 2: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Ở vị trí cân bằng lò xo giãn 10cm. Cho vật dao động điều hòa. Ở thời điểm ban đầu vật có vận tốc 40 cm/s và gia tốc -4căn3 m/s^2. Biên độ dao động của vật? (cho g=10)
A. 8/căn3 cm
B. 8căn3 cm
C. 8 cm
D. 4căn3 cm

Câu 3: Một sóng lan truyền trên mặt nước có tần số 5Hz. Người ta thấy 2 điểm gần nhau nhất trên cùng một phương truyền sóng cách nhau 40 cm luôn dao động lệch pha nhau 60 độ. Tốc độ truyền sóng là:
A. 8m/s
B. 2m/s
C. 12m/s
D. 16m/s

Cảm ơn các bạn
 
A

anhnhatk5alqc

câu1:A
câu 2:C
Câu 3 :C
đúng chưa bạn/////////////////////////////////////////////////////////////
 
A

anhnhatk5alqc

câu 1 là hai dao động vuông pha.vẽ dãn đồ ra ta dễ dàng tính được
câu 2 bạn viết pt vận tốc và gia tốc ra.lập tỉ lệ ta tính được tan(omegat+phi) =>(omegat+phi) >sin(omegat+phi)thay vào pt vận tốc là ta tính đươc A .với omega=căn(k/m)=căn(g/denta l)
câu 3.ta có 2pix/lamda=pi/3 =>lamda=>v
 
T

tanhtony

Bạn giải kỹ cho mình câu 2 được không?

Mình muốn hỏi thêm vài câu nữa.

Câu 4: Một nguồn âm S có công suất P. Tại một điểm cách S 1m âm có cường độ 1W/m^2. Mức cường độ âm tại 1 điểm cách S 10m là

A. 100dB
B. 80dB
C. 90dB
D. 110dB
 
D

dangkll

Bạn giải kỹ cho mình câu 2 được không?

Mình muốn hỏi thêm vài câu nữa.

Câu 4: Một nguồn âm S có công suất P. Tại một điểm cách S 1m âm có cường độ 1W/m^2. Mức cường độ âm tại 1 điểm cách S 10m là

A. 100dB
B. 80dB
C. 90dB
D. 110dB

Câu 4 của bạn dựa vào công suất nguồn âm, tính ra đ.a A.
 
Top Bottom