Luyện đề thi thử tháng 5

H

hocmai.toanhoc

Các em cùng nhau trao đổi đáp án nào!
Có thể nêu hướng dẫn giải và đáp án cuối cùng
 
P

phamlinha2

Câu 2:
[TEX]9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x=8[/tex]
[tex]<=> 9sinx +6cosx - 6sinxcosx - 9 + 2 - 2sin^2x=0[/tex]
[tex]<=> 9(sinx - 1)- cosx( sinx-1) - 2(sinx-1)(sinx+1)=0[/tex]
[tex]<=> (sinx-1)(9-cosx-2(sinx+1))=0[/tex]
<=> sinx=1[/TEX] hoặc 2sinx+cosx -7=0 (*)
pt (*) vô nghiệm => nghiệm là x= pi/2 + 2k.pi (k thuộc Z)
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222

cau 6:
$$\eqalign{
& {{{x^3}} \over {{x^2} + xy + {y^2}}} = {{{x^3}\left( {x - y} \right)} \over {{x^3} - {y^3}}} = x - y + {{{y^3}} \over {{x^2} + xy + {y^2}}} \cr
& tuong.tu: \cr
& .... \cr
& cong.ve.voi.ve \cr
& \to S = {{{x^3}} \over {{x^2} + xy + {y^2}}} + {{{y^3}} \over {{y^2} + yz + {z^2}}} + {{{z^3}} \over {{z^2} + zx + {x^2}}} = {{{y^3}} \over {{x^2} + xy + {y^2}}} + {{{z^3}} \over {{y^2} + yz + {z^2}}} + {{{x^3}} \over {{z^2} + zx + {x^2}}} + \left( {x - y} \right) + \left( {y - z} \right) + \left( {z - x} \right) \cr
& \to 2S = {{{x^3} + {y^3}} \over {{x^2} + xy + {y^2}}} + {{{y^3} + {z^3}} \over {{y^2} + yz + {z^2}}} + {{{z^3} + {x^3}} \over {{z^2} + zx + {x^2}}} \cr
& \cos i: \cr
& {x^3} + {y^3} \ge xy\sqrt {xy} \cr
& 5{x^3} + {y^3} = {x^3} + {x^3} + {x^3} + {x^3} + {x^3} + {y^3} \ge 6\root 6 \of {{x^{15}}{y^3}} = 6{x^2}\sqrt {xy} \cr
& 5{y^3} + {x^3} \ge 6{y^2}\sqrt {xy} \cr
& \to {x^3} + {y^3} \ge {{2\left( {{x^2} + xy + {y^2}} \right)\sqrt {xy} } \over 3} \cr
& \to {{{x^3} + {y^3}} \over {{x^2} + xy + {y^2}}} \ge {{2\sqrt {xy} } \over 3} \cr
& tuong.tu \cr
& .... \cr
& \to 2S \ge {2 \over 3}\left( {\sqrt {xy} + \sqrt {yz} + \sqrt {zx} } \right) \cr
& \cos i \cr
& \to 2S \ge 2\sqrt {xyz} \cr
& co: \cr
& xyz + 3 = xyz + {1 \over x} + {1 \over y} + {1 \over z} \ge 4 \cr
& \to xyz \ge 1 \cr
& \to S \ge 1 \cr} $$
 
E

Elizabethbuw

Chloe バッグ

motorcycle racing apparel scoring high quaiche polyform fenders return of the sith Birkenstock ボストン bread dough mixer power dio papillions wedding panties dishwasher double drawer mini dishwasher gateway m350wvn at line ex ham radio kit drinking water filtration ディオール 財布 marshall university prints spin to win primulas red sonya the movie attack dog training Buddhist CDs desktop puter buy nikon coolpix 990 driver トッズ 財布 presto pro dual deep fryer fear first encounter 2005 tax ws2010 my little pony on line gurney dog day
 
T

teenboya8

Thầy hocmai.toanhoc vào kiểm tra đáp án hộ chúng em với
Các bài em làm không biết đã đúng chưa ạh!
Em cám ơn nhiều
 
Top Bottom