Luyện đề thi số 1

L

lambertlary

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sf.jpg


Cho em hỏi,trong câu này nếu lập tỉ lệ \frac{nH}{nN} như thầy thì ra n=11,5 mà.
Còn nếu lấy nH=nH20 thì ra n=7.?????
 
Last edited by a moderator:
Q

quy9a18

Amin

moz-screenshot.png
moz-screenshot-1.png
Bài này thầy giài thiếu:
+ Hợp chất này là đồng đẳng của anilin CnH2n-5N
(2n-5)/1=(2*1.35)/(2*0.15)=9. Suy ra n=7.
Dễ dàng suy ra C7H9N
 
Top Bottom