R
rainbridge


đề: một quần thể người trên một hòn đảo cso 100 phụ nữ và 100 đàn ông trong đó có 4 ng đàn ông bị bệnh máu khó đông. quần thể CB di truyền. hỏi tần số phụ nữ bình thường nhưng mang gen gây bệnh là?
mình tính ra tần số alen A=0,96, a=0,04
phụ nữ bt mang gen bệnh là Aa có tần số là 2pq=0,0768
ở đây mình thắc mắc 2pq là tần số ở giới nữ thôi, còn tần số trong quần thể thì có cần chia đôi nữa ko?
kết luận của bài này là 0,0768 hay 0,0768:2=0,0384?
ko còn nhiều thời gian nữa, mọi người ghé đọc cho mình ý kiến nhanh nhé, mình cảm ơn nhiều!
mình tính ra tần số alen A=0,96, a=0,04
phụ nữ bt mang gen bệnh là Aa có tần số là 2pq=0,0768
ở đây mình thắc mắc 2pq là tần số ở giới nữ thôi, còn tần số trong quần thể thì có cần chia đôi nữa ko?
kết luận của bài này là 0,0768 hay 0,0768:2=0,0384?
ko còn nhiều thời gian nữa, mọi người ghé đọc cho mình ý kiến nhanh nhé, mình cảm ơn nhiều!