Toán 12 Lũy Thừa

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]log_{6125}\sqrt{7}\\=\frac{1}{2}.log_{6125}7\\=\frac{1}{2}.\frac{1}{log_76125}\\=\frac{1}{2(log_75^3+log_77^2)}\\=\frac{1}{6log_75+4}\\=\frac{1}{6.\frac{log5}{log7}+4}\\=\frac{1}{6.\frac{log5+log2-log2}{log7}+4}\\=\frac{1}{6.\frac{log10-log2}{log7}+4}\\=\frac{1}{6.\frac{1-m}{n}+4}\\=\frac{n}{4n-6m+6}[/tex]
 

0978711678

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2020
13
1
6
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức B
Đặt m= log2 và n= log7. Tính log6125 căn 7 theo m và n



giúp mình giải vs ạ. mk cảm ơn !!!
[tex]log_{6125}\sqrt{7}\\=\frac{1}{2}.log_{6125}7\\=\frac{1}{2}.\frac{1}{log_76125}\\=\frac{1}{2(log_75^3+log_77^2)}\\=\frac{1}{6log_75+4}\\=\frac{1}{6.\frac{log5}{log7}+4}\\=\frac{1}{6.\frac{log5+log2-log2}{log7}+4}\\=\frac{1}{6.\frac{log10-log2}{log7}+4}\\=\frac{1}{6.\frac{1-m}{n}+4}\\=\frac{n}{4n-6m+6}[/tex]

Mk cảm ơn bạn nhé
 
Top Bottom