Toán 12 luỹ thừa và nhị thức newton! help

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu 1.
[tex]a_{0}+a_{1}+a_{2}...+a_{2n}=a_{0}+1.a_{1}+1^2.a_{2}+...+1^{2n}.a_{2n}=(1^2+1-6)^n=1078576 =>n[/tex]
sau đó sẽ tìm đc a1.
câu 2.
[tex](C_{n}^{k-2}+C_{n}^{k-1})+(C_{n}^{k-1}+C_{n}^{k})=C_{n+1}^{k-1}+C_{n+1}^{k}=C_{n+2}^{k}[/tex]
khi đó.
[tex]C_{n+2}^{k}=\frac{2018.C_{n+1}^{k-1}}{k}<=>\frac{(n+2)!}{k!(n+2-k)!}=\frac{2018.(n+1)!}{k.(k-1)!(n+2-k)!}<=>(n+2)=2018[/tex]
tìm đc n sẽ tìm đc số hạng k chứa x
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tryhard_2k1

tryhard_2k1

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
26
1
6
24
Bắc Giang
THPT Việt Yên 1
câu 1.
[tex]a_{0}+a_{1}+a_{2}...+a_{2n}=a_{0}+1.a_{1}+1^2.a_{2}+...+1^{2n}.a_{2n}=(1^2+1-6)^n=1078576 =>n[/tex]
sau đó sẽ tìm đc a1.
câu 2.
[tex](C_{n}^{k-2}+C_{n}^{k-1})+(C_{n}^{k-1}+C_{n}^{k})=C_{n+1}^{k-1}+C_{n+1}^{k}=C_{n+2}^{k}[/tex]
khi đó.
[tex]C_{n+2}^{k}=\frac{2018.C_{n+1}^{k-1}}{k}<=>\frac{(n+2)!}{k!(n+2-k)!}=\frac{2018.(n+1)!}{k.(k-1)!(n+2-k)!}<=>(n+2)=2018[/tex]
tìm đc n sẽ tìm đc số hạng k chứa x

giải rõ cho e bài 1 được k ạ e k hiểu lắm :((
 
Top Bottom