Lũy thừa số mũ thực

M

moon19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 / cho 9^x + 9^(-x) = 23 . Tính A= 3^x + 3^(-x)
2/ Rut gon : P= ( 2^(3/2) + 27*a^(3/5) ) / (căn 2 +3căn bậc 5 a ) +3*a^(1/2)*a^(1/5)

3/ Chp tam giac ABC vuong tai C , 3 cạnh a,b,c . c'm : a^2000 +b^2000< c^2000

4/ a,b >0 ; c= a+b
căn bậc ba của a^2 + căn bậc ba của b^2 > căn bậc ba của c^2
 
N

nguyenbahiep1

1 / cho 9^x + 9^(-x) = 23 . Tính A= 3^x + 3^(-x)
2/ Rut gon : P= ( 2^(3/2) + 27*a^(3/5) ) / (căn 2 +3căn bậc 5 a ) +3*a^(1/2)*a^(1/5)

3/ Chp tam giac ABC vuong tai C , 3 cạnh a,b,c . c'm : a^2000 +b^2000< c^2000

4/ a,b >0 ; c= a+b
căn bậc ba của a^2 + căn bậc ba của b^2 > căn bậc ba của c^2

câu 1
cho [TEX]9^x + 9^{-x} = 23 [/TEX]. Tính [TEX]A= 3^x + 3^{-x}[/TEX]

[TEX]9^x + 9^{-x} = (3^x +3^{-x})^2 - 2 = 23 \Rightarrow (3^x +3^{-x})^2 =25 \\ \Rightarrow A= 3^x + 3^{-x} = 5[/TEX]

câu 2

[TEX]\frac{2^{\frac{3}{2}}+ 27.a^{\frac{3}{5}}}{\sqrt{2}+3.\sqrt[5]{a}} + 3.a^{\frac{1}{2}}.a^{\frac{1}{5}} \\ \frac{(\sqrt{2})^3+ (3.\sqrt[5]{a})^3}{\sqrt{2}+3.\sqrt[5]{a}} + 3.a^{\frac{7}{10}} \\ (\sqrt{2})^2 + (3.\sqrt[5]{a})^2 - \sqrt{2}.3.\sqrt[5]{a} + 3.a^{\frac{7}{10}} \\ 2 + 9.a^{\frac{2}{5}} - 3.\sqrt{2}.a^{\frac{1}{5}} + 3.a^{\frac{7}{10}} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Bài 3. Đặt $$x = \dfrac{a}{c}; y = \frac{b}{c}$$
Bài toán trở thành. Cho hai số $x, y > 0$ thỏa mãn: $x^2+y^2 = 1$
Chứng minh rằng:
$$x^{2000}+y^{2000} < 1$$
Nhận xét: Do $ 0 <x, y < 1$. Suy ra
$$ x^{2000}< x^2$$
$$y^{2000}< y^2$$
$$\Rightarrow x^{2000}+y^{2000} < x^2 + y^2$$
$$\Rightarrow x^{2000}+y^{2000} < 1 $$
Đpcm
Bài 4. tương tự bạn nhé
 
B

btn_hd_1995

mọi ng cho e hỏi cái này vs ạ!^^ ;)
Đề bài cho là
(P) đi qua M(1;2;3) tạo với ox và oy các góc lần lựơt là 45^0 và 30^0
ngừơi ta giải là:
gọi mp (P) có dạng Ax + By + Cz + D = 0
[TEX]sin 45^0 =\frac{\left|A \right|}{\sqrt{A^2 + B^2 + C^2}} = \frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
[TEX]sin 30^0 = \frac{\left|B \right|}{\sqrt{A^2 + B^2 + C^2}} = \frac{1}{2}[/TEX]
chỗ này ng ta áp dụng công thức nào vậy anh?? ;)
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Cho mặt phẳng $(P): Ax + By + Cz + D = 0$ ($A^2+B^2+C^2 >0$)
và đường thẳng d:$\left\{ \begin{array}{l} x = x_0+at \\ y = y_o+bt\\z = z_o+ct \end{array} \right.$
Thì
Góc giữa (P) và đường thẳng d tính theo công thức sau nhé
$$sin\alpha = \dfrac{|\vec{n_P}.\vec{u_d}|}{|\vec{n_P}|.|\vec{u_d}|}$$
Áp dụng công thức này bạn nhé
 
Top Bottom