Toán 7 Lũy thừa của một số hữu tỉ

Gasgiayen212@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
54
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính:
a) [tex]\left ( \frac{1}{7} \right )^{7}[/tex] . [tex]7^{7}[/tex]
b) [tex]\left ( 0,125 \right )^{3}[/tex] . 512
c) [tex]\left ( 0,25 \right )^{4}[/tex] . 1024
d) [tex]\frac{90^{3}}{15^{3}}[/tex]
e) [tex]\frac{790^{4}}{79^{4}}[/tex]
f) [tex]\frac{3^{2}}{0,375^{2}}[/tex]
g) [tex]3^{2} . \frac{1}{243} . 81^{2} . \frac{1}{3^{3}}[/tex]
h) [tex]\left ( 4.2^{5} \right ) : \left ( 2^{3}. \frac{1}{16} \right )[/tex]
i) [tex]\left ( 2^{-1} + 3^{-1} \right ) : \left ( 2^{-1}-3^{-1} \right ) + \left ( 2^{-1}.2^{0} \right ) : 2^{3}[/tex]
j) [tex]\left ( -\frac{1}{3} \right )^{-1} - \left ( -\frac{6}{7} \right )^{0} + \left ( \frac{1}{2} \right )^{2} : 2[/tex]
k) [tex]\left \lceil \left ( 0,1 \right )^{2} \right \rceil^{0} + \left \lceil \left ( \frac{1}{7} \right )^{-1} \right \rceil^{2} . \frac{1}{49} . \left \lceil \left ( 2^{2} \right )^{3} : 2^{5} \right \rceil[/tex]

Bài 2: Tính giá trị các biểu thức sau:
a) A = [tex]\frac{2^{15}. 9^{4}}{6^{6}. 8^{3}}[/tex]
b) B= [tex]\frac{4^{6}. 9^{5} + 6^{9} . 120}{-8^{4} . 3^{12}- 6^{11}}[/tex]
c) C= [tex]\frac{4^{5}. 9^{4}- 2.6^{9}}{2^{10}. 3^{8}+ 6^{8}.20}[/tex]

Bài 3: So sánh hai số:
a) [tex]2^{27}[/tex] và [tex]3^{18}[/tex]
b) [tex]2^{91}[/tex] và [tex]5^{35}[/tex]
c) [tex]2^{225}[/tex] và [tex]3^{150}[/tex]
d) [tex]9^{12}[/tex] và [tex]27^{7}[/tex]

Bài 4: Tìm x[tex]\epsilon \mathbb{Q}[/tex] biết:
a) [tex]\left ( x-\frac{1}{2} \right )^{2}[/tex] = 0
b) [tex]\left ( x+\frac{1}{2} \right )^{2} = \frac{1}{4}[/tex]
c) [tex]\left ( 2x - 3 \right )^{3} = -8[/tex]
d) [tex]\left ( 3x-2 \right )^{5} = -243[/tex]
e) [tex]\left ( 7x + 2 \right )^{-1} = 3^{-2}[/tex]
f) [tex]\left ( x-1 \right )^{3} = -125[/tex]
g) [tex]\left ( 2x-1 \right )^{4} = 81[/tex]
h) [tex]\left ( 2x-1 \right )^{6} = \left ( 2x-1 \right )^{8}[/tex]
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Bài 1: Tính:
a) [tex]\left ( \frac{1}{7} \right )^{7}[/tex] . [tex]7^{7}[/tex]
b) [tex]\left ( 0,125 \right )^{3}[/tex] . 512
c) [tex]\left ( 0,25 \right )^{4}[/tex] . 1024
d) [tex]\frac{90^{3}}{15^{3}}[/tex]
e) [tex]\frac{790^{4}}{79^{4}}[/tex]
f) [tex]\frac{3^{2}}{0,375^{2}}[/tex]
g) [tex]3^{2} . \frac{1}{243} . 81^{2} . \frac{1}{3^{3}}[/tex]
h) [tex]\left ( 4.2^{5} \right ) : \left ( 2^{3}. \frac{1}{16} \right )[/tex]
i) [tex]\left ( 2^{-1} + 3^{-1} \right ) : \left ( 2^{-1}-3^{-1} \right ) + \left ( 2^{-1}.2^{0} \right ) : 2^{3}[/tex]
j) [tex]\left ( -\frac{1}{3} \right )^{-1} - \left ( -\frac{6}{7} \right )^{0} + \left ( \frac{1}{2} \right )^{2} : 2[/tex]
k) [tex]\left \lceil \left ( 0,1 \right )^{2} \right \rceil^{0} + \left \lceil \left ( \frac{1}{7} \right )^{-1} \right \rceil^{2} . \frac{1}{49} . \left \lceil \left ( 2^{2} \right )^{3} : 2^{5} \right \rceil[/tex]

Bài 2: Tính giá trị các biểu thức sau:
a) A = [tex]\frac{2^{15}. 9^{4}}{6^{6}. 8^{3}}[/tex]
b) B= [tex]\frac{4^{6}. 9^{5} + 6^{9} . 120}{-8^{4} . 3^{12}- 6^{11}}[/tex]
c) C= [tex]\frac{4^{5}. 9^{4}- 2.6^{9}}{2^{10}. 3^{8}+ 6^{8}.20}[/tex]

Bài 3: So sánh hai số:
a) [tex]2^{27}[/tex] và [tex]3^{18}[/tex]
b) [tex]2^{91}[/tex] và [tex]5^{35}[/tex]
c) [tex]2^{225}[/tex] và [tex]3^{150}[/tex]
d) [tex]9^{12}[/tex] và [tex]27^{7}[/tex]

Bài 4: Tìm x[tex]\epsilon \mathbb{Q}[/tex] biết:
a) [tex]\left ( x-\frac{1}{2} \right )^{2}[/tex] = 0
b) [tex]\left ( x+\frac{1}{2} \right )^{2} = \frac{1}{4}[/tex]
c) [tex]\left ( 2x - 3 \right )^{3} = -8[/tex]
d) [tex]\left ( 3x-2 \right )^{5} = -243[/tex]
e) [tex]\left ( 7x + 2 \right )^{-1} = 3^{-2}[/tex]
f) [tex]\left ( x-1 \right )^{3} = -125[/tex]
g) [tex]\left ( 2x-1 \right )^{4} = 81[/tex]
h) [tex]\left ( 2x-1 \right )^{6} = \left ( 2x-1 \right )^{8}[/tex]
Bạn thấy cần phần nào nhất?
=_= chứ nhiều thế này ko ai giải đâu
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Bài 1: Tính:
a) [tex]\left ( \frac{1}{7} \right )^{7}[/tex] . [tex]7^{7}[/tex]
b) [tex]\left ( 0,125 \right )^{3}[/tex] . 512
c) [tex]\left ( 0,25 \right )^{4}[/tex] . 1024
d) [tex]\frac{90^{3}}{15^{3}}[/tex]
e) [tex]\frac{790^{4}}{79^{4}}[/tex]
f) [tex]\frac{3^{2}}{0,375^{2}}[/tex]
g) [tex]3^{2} . \frac{1}{243} . 81^{2} . \frac{1}{3^{3}}[/tex]
h) [tex]\left ( 4.2^{5} \right ) : \left ( 2^{3}. \frac{1}{16} \right )[/tex]
i) [tex]\left ( 2^{-1} + 3^{-1} \right ) : \left ( 2^{-1}-3^{-1} \right ) + \left ( 2^{-1}.2^{0} \right ) : 2^{3}[/tex]
j) [tex]\left ( -\frac{1}{3} \right )^{-1} - \left ( -\frac{6}{7} \right )^{0} + \left ( \frac{1}{2} \right )^{2} : 2[/tex]
k) [tex]\left \lceil \left ( 0,1 \right )^{2} \right \rceil^{0} + \left \lceil \left ( \frac{1}{7} \right )^{-1} \right \rceil^{2} . \frac{1}{49} . \left \lceil \left ( 2^{2} \right )^{3} : 2^{5} \right \rceil[/tex]

Bài 2: Tính giá trị các biểu thức sau:
a) A = [tex]\frac{2^{15}. 9^{4}}{6^{6}. 8^{3}}[/tex]
b) B= [tex]\frac{4^{6}. 9^{5} + 6^{9} . 120}{-8^{4} . 3^{12}- 6^{11}}[/tex]
c) C= [tex]\frac{4^{5}. 9^{4}- 2.6^{9}}{2^{10}. 3^{8}+ 6^{8}.20}[/tex]

Bài 3: So sánh hai số:
a) [tex]2^{27}[/tex] và [tex]3^{18}[/tex]
b) [tex]2^{91}[/tex] và [tex]5^{35}[/tex]
c) [tex]2^{225}[/tex] và [tex]3^{150}[/tex]
d) [tex]9^{12}[/tex] và [tex]27^{7}[/tex]

Bài 4: Tìm x[tex]\epsilon \mathbb{Q}[/tex] biết:
a) [tex]\left ( x-\frac{1}{2} \right )^{2}[/tex] = 0
b) [tex]\left ( x+\frac{1}{2} \right )^{2} = \frac{1}{4}[/tex]
c) [tex]\left ( 2x - 3 \right )^{3} = -8[/tex]
d) [tex]\left ( 3x-2 \right )^{5} = -243[/tex]
e) [tex]\left ( 7x + 2 \right )^{-1} = 3^{-2}[/tex]
f) [tex]\left ( x-1 \right )^{3} = -125[/tex]
g) [tex]\left ( 2x-1 \right )^{4} = 81[/tex]
h) [tex]\left ( 2x-1 \right )^{6} = \left ( 2x-1 \right )^{8}[/tex]
36233224_1888827601416429_2198825893214814208_n.jpg


bài 3 chuyển cùng số mũ
cơ số lớn hơn thì lớn hơn
bài 2
tách hạng tử để giản ước thôi
bai4
khai lũy thừa giải bình thường
phần cuối chuyển vế đặt nhan tử chung là ra
 
Last edited:

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Bài 2,3,4 bạn có thể giải thích cụ thể hơn giúp mình không?

Bạn nên cố gắng tự giải bài nha. biết phần nào giải phần đó vì những bài này là cơ bản nếu không giải được thì em có thể bị mất căn bản đó. Cố gắng lên nhá em
 

Gasgiayen212@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
54
17
26
mk nhầm
quen ý
làm mất dấu lũy thừa thui
số mũ bao nhiêu đưa nó vào căn bấy nhiêu cả 2 vế
Với lại cho mình hỏi bạn thêm hai bài này nữa:
Bài 1: Tìm x, biết:
a) [tex]\left | 1,5x \right |- \left | -0,6 \right | = -2 + \left | 0,4 \right |[/tex]
b) [tex]\left | x+\frac{7}{3} \right | - \left | -\frac{1}{3} \right | = 0[/tex]
c) [tex]\left | 3x+1 \right | = 2 - \left | -\frac{4}{5} \right |[/tex]
d) [tex]\left | 1-2x \right | + 4 = \left | -10\frac{1}{2} \right | - \frac{1}{2}[/tex]
e) [tex]\left | x \right | + x = \frac{1}{3}[/tex] [tex]\left | x \right | + x = \frac{1}{3}[/tex]
f) [tex]\left | x \right | - x = 2[/tex]

Bài 2: Thực hiện phép tính (tính nhanh nếu có thể):
a) [tex]\left ( -4,1 \right ) + \left ( -13,7 \right ) + 31 + \left ( -5,9 \right ) + \left ( -6,3 \right )[/tex]
b) [tex]\left ( -0,5 \right ) .5.\left ( -50 \right ).0,02.\left ( -0,2 \right ).2[/tex]
c) [tex]\left ( +9 \right ) + \left ( -3,6 \right ) - \left ( +4,1 \right )- \left ( -1,3 \right )[/tex]
d) [tex]\left ( +5,2 \right ) - \left ( +6,7 \right ) - \left ( -5,6 \right ) + \left ( -4,1 \right )[/tex]
e) [tex]\left ( +2,7 \right ) - \left ( -4,3 \right ) + \left ( -8,6 \right ) - \left ( -0,6 \right )[/tex]
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Bài 2: Tính giá trị các biểu thức sau:
a) A = 215.9466.83215.9466.83\frac{2^{15}. 9^{4}}{6^{6}. 8^{3}}
b) B= 46.95+69.120−84.312−61146.95+69.120−84.312−611\frac{4^{6}. 9^{5} + 6^{9} . 120}{-8^{4} . 3^{12}- 6^{11}}
c) C= 45.94−2.69210.38+68.2045.94−2.69210.38+68.20\frac{4^{5}. 9^{4}- 2.6^{9}}{2^{10}. 3^{8}+ 6^{8}.20}

Bài 2: Tính giá trị các biểu thức sau:
a) A = 215.9466.83215.9466.83\frac{2^{15}. 9^{4}}{6^{6}. 8^{3}} = 9
b) B= 46.95+69.120−84.312−61146.95+69.120−84.312−611\frac{4^{6}. 9^{5} + 6^{9} . 120}{-8^{4} . 3^{12}- 6^{1 =4/7

c) C= 45.94−2.69210.38+68.2045.94−2.69210.38+68.20\frac{4^{5}. 9^{4}- 2.6^{9}}{2^{10}. 3^{8}+ 6^{8}.20} = -1/3
Bài 4: Tìm xϵQϵQ\epsilon \mathbb{Q} biết:
a) (x−12)2(x−12)2\left ( x-\frac{1}{2} \right )^{2} = 0
b) (x+12)2=14(x+12)2=14\left ( x+\frac{1}{2} \right )^{2} = \frac{1}{4}
c) (2x−3)3=−8(2x−3)3=−8\left ( 2x - 3 \right )^{3} = -8
d) (3x−2)5=−243(3x−2)5=−243\left ( 3x-2 \right )^{5} = -243
e) (7x+2)−1=3−2(7x+2)−1=3−2\left ( 7x + 2 \right )^{-1} = 3^{-2}
f) (x−1)3=−125(x−1)3=−125\left ( x-1 \right )^{3} = -125
g) (2x−1)4=81(2x−1)4=81\left ( 2x-1 \right )^{4} = 81
h) (2x−1)6=(2x−1)8

Bài 4: Tìm xϵQ
d) (3x−2)5=−243(3x−2)5=−243\left ( 3x-2 \right )^{5} = -243 => x= -1 /3


e) (7x+2)−1=3−2(7x+2)−1=3−2\left ( 7x + 2 \right )^{-1} = 3^{-2} => x = 1
f) (x−1)3=−125(x−1)3=−125\left ( x-1 \right )^{3} = -125 => x= - 4
g) (2x−1)4=81(2x−1)4=81\left ( 2x-1 \right )^{4} = 81 => x= 2
h) (2x−1)6=(2x−1)8 => x= 1 hoặc x= 1/2
 
Top Bottom