Toán Luỹ thừa của 1 tích ( toán 7 )

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Đơn giản các biểu thức
a/ [tex]\frac{2^3.2^4}{2^5}[/tex]

b/ [tex]\frac{(0,2)^5.(0,6)^4}{(0,2)^7.(0,3)^4}[/tex]

c/ [tex]\frac{3^5.12^4}{6^5.9^4}[/tex]

d/ [tex]\frac{2^3+2^4+2^5}{7^2}[/tex]

a/ $\dfrac{2^3.2^4}{2^5}
= \dfrac{2^7}{2^5}
= 2^2
=4$

b/ $\dfrac{(0,2)^5.(0,6)^4}{(0,2)^7.(0,3)^4}
= \dfrac{(0,2)^5.(0,2)^4 .3^4}{(0,2)^7.(0,3)^4}
= \dfrac{0,2^2.3^4}{0,1^4 . 3^4}
= \dfrac{0,1^2.2^2}{0,1^4}
=\dfrac{2^2}{0,1^2}
= 400$


c/ $\dfrac{3^5.12^4}{6^5.9^4}
= \dfrac{3^5.2^4.6^4}{6^5.3^8}
= \dfrac{2^4}{6.3^3}
= \dfrac{2^3}{3^4}
= \dfrac{8}{81}$

d/ $\dfrac{2^3+2^4+2^5}{7^2}
= \dfrac{2^3(1+2+2^2)}{7^2}
= \dfrac{2^3.7}{7^2}
= \dfrac{8}{7}$
 
Last edited:

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
a/ $\dfrac{2^3.2^4}{2^5}
= \dfrac{2^7}{2^5}
= 2^2
=4$

b/ $\dfrac{(0,2)^5.(0,6)^4}{(0,2)^7.(0,3)^4}
= \dfrac{(0,2)^5.(0,2)^4 .(0,3)^4}{(0,2)^7.(0,3)^4}
= 0,2^2
= 0,04$

c/ $\dfrac{3^5.12^4}{6^5.9^4}
= \dfrac{3^5.2^4.6^4}{6^5.3^8}
= \dfrac{2^4}{6.3^3}
= \dfrac{2^3}{3^4}
= \dfrac{8}{81}$

d/ $\dfrac{2^3+2^4+2^5}{7^2}
= \dfrac{2^3(1+2+2^2)}{7^2}
= \dfrac{2^3.7}{7^2}
= \dfrac{8}{7}$
Mình nghĩ câu b phải là:
[tex]\frac{(0,2)^5.(0,2)^4.(3)^4}{(0,2)^7.(0,3)^4}[/tex]
chứ nhỉ
Bạn giải thích câu c giúp mình với. Mình ko hiểu lắm
 
Last edited:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
Câu b từ dấu = thứ 3 nữa bạn mình ko hiểu lắm
Bạn làm từng bước giúp mình nhé:D
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Câu b từ dấu = thứ 3 nữa bạn mình ko hiểu lắm
Bạn làm từng bước giúp mình nhé:D

$\dfrac{(0,2)^5.(0,6)^4}{(0,2)^7.(0,3)^4}
= \dfrac{(0,2)^5.(0,2)^4 .3^4}{(0,2)^7.(0,3)^4}
= \dfrac{0,2^2.3^4}{0,1^4 . 3^4}
= \dfrac{0,1^2.2^2}{0,1^4}
= \dfrac{0,1^2.2^2}{0,1^2.0,1^2}
= \dfrac{2^2}{0,1^2}
= \dfrac{4}{0,01}
= 400$
 
Top Bottom