Toán 7 Lũy thừa ( 2)

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1, Chứng minh
a,[tex](-x)^{2n} = x^{2n} b,(-x)^{2n+1} = -x^{2n+1}[/tex]
2, Từ đẳng thức [tex](-1)^{2} =(-1).(-1)= 1 . Chứng tỏ rằng a, (-1)^{2n} = 1 b, (-1)^{2n+1}= -1[/tex]
Mình không hiểu lắm câu hỏi của bạn!
Theo quy tắc nhân hai số nguyên thì (-).(-) = (+). Do đó tích của n thừa số âm sẽ có kết quả là âm nếu n lẻ và kết quả dương nếu n chẵn thôi.
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) a)$(-x)^{2n}=[(-x)^2]^n=(x^2)^n=x^{2n}$
b)$(-x)^{2n+1}=(-x)^{2n}.(-x)=-x.x^{2n}.=-x^{2n+1}$
2)a) từ kết quả bài 1
$(-1)^{2n}=1^{2n}=1$
b) từ kết quả bài 1
$(-1)^{2n+1}=-1^{2n+1}=-1$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom