Toán 12 Lưu trữ_Đại,,

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Phần đang ôn gần nhất luôn :>. T.I.C.H.P.H.A.N

Ứng dụng tích phân
  • Diện tích hình phẳng,,
Công thức, phương pháp NHỚ, tránh nhầm lẫn nhé bn Chanh,,:Tuzki18:Tuzki18:Tuzki18
T ghim vào để lúc nào não úng nước lôi ra thấm cho khô nhé bạn,,=)),,

:Rabbit36 https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-tap-ung-dung-tich-phan-tinh-dien-tich-hinh-phang.738827/

REMEMBER : thiếu cận, cận là HĐGĐ $f(x)$ và Ox hoặc $f(x)$ và $g(x)$

Hệ quả suy ra: Nếu [tex]f(x)\geq0 \forall x \epsilon [a;b][/tex]
$\displaystyle \int_a^bf(x)dx \geq0$
Dấu "=" xảy ra <=> $f(x)=0$
Do đó $ \displaystyle \int_a^b f^2(x)dx\geq0$ "=" xảy ra khi $f(x)=0$


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~​
  • Thể tích khối tròn xioay,,
:Rabbit36 https://diendan.hocmai.vn/threads/ung-dung-tich-phan-tinh-the-tich-khoi-tron-xoay.739161/

+) Hình phẳng giới hạn by y=f(x), g=(x), x=a, x=b quay quanh Ox
$V=\pi \displaystyle\int_a^b|f^2(x)-g^2(x)|dx$
If thiếu cận, cận là HĐGĐ f(x), g(x)


+) 1 vật thể cắt bởi 2 mặt phẳng song song và vuông góc với Ox, cắt Ox tại x=a, x=b ( vật thể nằm giới hạn giữa 2 mặt phẳng x=a, x=b). Diện tích thiết diện tại điểm có hoành độ x là S(x)
Khi đó $V_{vatthe}=\displaystyle\int_a^b S(x) dx$


+) Hình phẳng giới hạn by x=g(y), trục Oy, y=a, y=b quay xung quanh Oy
$V=\pi \displaystyle\int_a^bx^2dy=\displaystyle\int_a^b g^2(y) dy$


+)Hình phẳng giới hạn by x=g(y), x=h(y), y=a, y=b quay xung quanh Oy
$V= \pi \displaystyle \int_a^b |g^2(y)-h^2(y)|dy$


:>> Ko được quên $||$:rongcon37 if hàm ko dương,,:rongcon38
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Góp nhặt phương pháp, công thức đại 12 giúp ích cải thiện não cá vàng of Chanh ,,=)))

Đại 12 à, đợi Chanh nhé,,^^,,
đâychắc là con phương thảo v
51313288_331983564118827_3431710295779704832_n.jpg
51109382_617113948718649_2784659325015031808_n.jpg
51112808_2059736637451535_5667633981898620928_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom