Hóa 10 Lưu huỳnh

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
61) Nung một hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỉ khối so với O2 là 1,6 với xúc tác V2O5 thu được hỗn hợp Y. Biết tie khối của X so với Y là 0,8. Hiệu suất của phản ứng tổng hợp SO3 là?
Nhờ mn giải giúp!!!!!!!
Giả sử có 1 mol X
=> nSO2 = 0,6
nO2 = 0,4
2SO2 + O2 ---> 2SO3
Trước pư : 0,6 0,4 0
Pư a 0,5a a
Sau pư (0,6 - a) (0,4-0,5a) a
Tổng nY = 1-0,5a
Mặt khác dX/Y = (1-0,5a) / 1 = 0,8
=> a = 0,4
=> H% = 66,67%
Bạn tham khảo nhé
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Giả sử có 1 mol X
=> nSO2 = 0,6
nO2 = 0,4
2SO2 + O2 ---> 2SO3
Trước pư : 0,6 0,4 0
Pư a 0,5a a
Sau pư (0,6 - a) (0,4-0,5a) a
Tổng nY = 1-0,5a
Mặt khác dX/Y = (1-0,5a) / 1 = 0,8
=> a = 0,4
=> H% = 66,67%
Bạn tham khảo nhé
nếu thế thì tổng mol các chất tham gia phải bằng a + 0,5a = 1,5a chứ vì SO2 và O2 dư mà nó đâu phải hoàn toàn là của X đâu ?
 
Top Bottom