Hóa 10 Lưu huỳnh

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

58) Cho hỗn hợp X gồm 1,6 gam S và 6,4 gam kim loại M vào cốc chứa một lượng dư H2SO4 Đặt nóng thấy thoát ra 7,20 lít khí SO2(đktc). Kim loại M là?
59) Cho m gam Fe tác dụng với 3,2 gam S trong bình không có không khí thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với một lượng dư dung dịch H2SO4 loãng thu được hợp khí Y có tỉ khối đối với hiđrô là 4,2. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn giá trị của m là ?
Nhờ mn giai giup!!!’
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
58) Cho hỗn hợp X gồm 1,6 gam S và 6,4 gam kim loại M vào cốc chứa một lượng dư H2SO4 Đặt nóng thấy thoát ra 7,20 lít khí SO2(đktc). Kim loại M là?
59) Cho m gam Fe tác dụng với 3,2 gam S trong bình không có không khí thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với một lượng dư dung dịch H2SO4 loãng thu được hợp khí Y có tỉ khối đối với hiđrô là 4,2. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn giá trị của m là ?
Nhờ mn giai giup!!!’
Bài 58: nS=0,05 mol, nSO2=0,32 mol ( số mol SO2 xấu thế :)
S + 2H2SO4---> 3SO2 + H2O (1)
0,05----------------> 0,15
2M + 2nH2SO4 -----> M2(SO4)n + nSO2 + 2nH2O (2)
nSO2 (2) =0,32 - 0,15= 0,17 mol
Bảo toàn e ở pt (2): nM.n=0.17.2=0,34 lập bảng ( tự chọn n từ 1-->3 ) tìm được với n=3 => số mol kim loại M= 0,11 => nguyên tử khối của M=56 => Fe
Bài này tôi lấy sấp sỉ nên kết quả không thực lắm mà số mol SO2 tính ra xấu quá dẫn đến là các số tính sau cũng xấu theo bạn xem lại đề coi
Mn là bài 2 mình tham khảo với
 
Last edited:

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
22
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
58) Cho hỗn hợp X gồm 1,6 gam S và 6,4 gam kim loại M vào cốc chứa một lượng dư H2SO4 Đặt nóng thấy thoát ra 7,20 lít khí SO2(đktc). Kim loại M là?
59) Cho m gam Fe tác dụng với 3,2 gam S trong bình không có không khí thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với một lượng dư dung dịch H2SO4 loãng thu được hợp khí Y có tỉ khối đối với hiđrô là 4,2. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn giá trị của m là ?
Nhờ mn giai giup!!!’
b ơi...bài 2 có cho số mol của hỗn hợp khí k v

58) Cho hỗn hợp X gồm 1,6 gam S và 6,4 gam kim loại M vào cốc chứa một lượng dư H2SO4 Đặt nóng thấy thoát ra 7,20 lít khí SO2(đktc). Kim loại M là?
59) Cho m gam Fe tác dụng với 3,2 gam S trong bình không có không khí thu được chất rắn X. Cho X tác dụng với một lượng dư dung dịch H2SO4 loãng thu được hợp khí Y có tỉ khối đối với hiđrô là 4,2. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn giá trị của m là ?
Nhờ mn giai giup!!!’
M của Y là 4,2.2=8,4
mà khí H2S: 34 -> khí còn lại phải có [tex]M < 8,4[/tex]
-> khí là H2 -> Fe dư, S hết, viết pt rồi làm bthg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom