Hóa 10 Lưu huỳnh

Lương Khánh Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
7
1
6
20
Hà Nội
Đông Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hoàn toàn 3,6 gam hỗn hợp hai kim loại Al và Mg vào đung dịch H2SO4 loãng thì thu được dung dịch A và 4,032 lít khí H2(dktc). Khi cô cạn dung dịch A thu được m gam muối khác
a. Viết các phương trình hóa học của các phản ứng đã xảy ra
b. Tính giá trị của m

2.Dẫn 0,2688 lít khí SO2 (đktc) vào 200ml dung dịch NaOH 0,2M thì thu được dung dịch X. Tính khối lượng muối có trong dung dịch X
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1.Hòa tan hoàn toàn 3,6 gam hỗn hợp hai kim loại Al và Mg vào đung dịch H2SO4 loãng thì thu được dung dịch A và 4,032 lít khí H2(dktc). Khi cô cạn dung dịch A thu được m gam muối khác
a. Viết các phương trình hóa học của các phản ứng đã xảy ra
b. Tính giá trị của m
Gọi số mol của Al và Mg lần lượt là a;b(mol)
Bảo toàn e ta có: $3a+2b=0,36$
$27a+24b=3,6$
Giải hệ là okla
2.Dẫn 0,2688 lít khí SO2 (đktc) vào 200ml dung dịch NaOH 0,2M thì thu được dung dịch X. Tính khối lượng muối có trong dung dịch X
Ta có: $n_{SO_2}=0,012(mol);n_{NaOH}=0,04(mol)$
Phản ứng chỉ tạo muối $Na_2SO_3$
Bảo toàn nguyên tố lưu huỳnh ta có: $n_{Na_2SO_3}=0,012(mol)$
Suy ra
 
  • Like
Reactions: giangha13062013
Top Bottom