Hóa 10 Lưu huỳnh

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung hỗn hợp gồm 5,6g bột Fe và 4,0g bột S ở nhiệt độ cao thu được chất rắn X. Cho X vào dung dịch HCl dư, khí thoát ra có tỷ khối so với H2 là 13,8. Tính hiệu suất của phản ứng giữa sắt với lưu huỳnh?
Mọi người giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn :3
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Nung hỗn hợp gồm 5,6g bột Fe và 4,0g bột S ở nhiệt độ cao thu được chất rắn X. Cho X vào dung dịch HCl dư, khí thoát ra có tỷ khối so với H2 là 13,8. Tính hiệu suất của phản ứng giữa sắt với lưu huỳnh?
Mọi người giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn :3
H2:2-----------------6,4
13,8 x 2​
H2S:34--------------25,6
-->nH2/nH2S=1/4
-->H=80%
 
  • Like
Reactions: giangha13062013

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
H2:2-----------------6,4
13,8 x 2​
H2S:34--------------25,6
-->nH2/nH2S=1/4
-->H=80%
Trộn 8,4g bột Fe với 16g lưu huỳnh rồi đun nóng (kh có không khí) thu được chất rắn X. Htan X bằng dung dịch axit HCl dư được dung dịch Y và khí Z. Đốt cháy Z cần V lít O2. Biết các pư xảy ra hoàn toàn. V có giá trị?
Nốt đi :<
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Trộn 8,4g bột Fe với 16g lưu huỳnh rồi đun nóng (kh có không khí) thu được chất rắn X. Htan X bằng dung dịch axit HCl dư được dung dịch Y và khí Z. Đốt cháy Z cần V lít O2. Biết các pư xảy ra hoàn toàn. V có giá trị?
Nốt đi :<
Z:H2S:0,15
-->VO2=5,04l
 
Top Bottom