Hóa 8 Lưu huỳnh

0918045687

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2020
8
2
21
18
Lâm Đồng
THCS Quảng Hiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

NỘI DUNG CẦN TRAO ĐỔI
Đốt 16g lưu huỳnh trong không khí ( biết rằng lưu huỳnh cháy là xảy ra phản ứng với oxi) thì thu được lưu huỳnh đioxit.
a) Viết PTHH xảy ra
b) Tính khối lượng lưu huỳnh đioxit thu được
c) Tính thể tích không khí ở đktc cần dùng để đốt cháy hết lượng lưu huỳnh trên
d) Nếu đốt cháy lượng lưu huỳnh trên trong bình chứa 24g khí Oxi.Hỏi chất nào còn dư sau phản ứng và số mol chất còn dư là bao nhiêu?
 

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
nS = 0,5 mol
a/ S + O2 --------> SO2

b/ --> nSO2= 0,5 mol --> m SO2= 32 g
c/ --> nO2 = 0,5 mol --> V O2 = 11,2 l --> V kk = 11,2 .5=56 l
d/ nO2= 0,75 mol > nS --> O2 dư --> nO2 dư = 0,25 mol
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom