Hóa 10 Lưu huỳnh

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sản phẩm sau khi nung đến phản ứng hoàn toàn m1 gam Fe với m2 gam S vào 500 ml dung dịchHCl, thu được hỗn hợp khí gồm 2,24 lít khí H2S và 4,48 lít khí H2 (ở đktc) bay ra và dung dịch A.
a) Giá trị m1 và m2 là:
b) Khối lượng muối là:
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nH2S=0.1 -> nFeS= 0.1 => nS= 0.1(mol)
=> m2= 3.2(g)
nH2= 0.2 => nFe= 0.2
Bảo toàn Fe => nFe(bd) = 0.2 + 0.1= 0.3
=> m1=16.8(g)
nFeCl2= nFe(bd)= 0.3
=> mFeCl2=38.1(g)
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom