Hóa 10 Lưu huỳnh

harrypotterthien

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2014
1
1
21
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 11 gam hỗn hợp kim loại gồm R và Fe vào dung dịch H2SO4 đặc nguội dư. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 3,36 lit khí SO2 (đktc) và 1,4g chất rắn. Xác định tên kim loại R?

Chỉ có R phản ứng
mFe = 1,4 => mR = 9,6
2R + nH2SO4 -> R2(SO4)n + nSO2 + nH2O
a---------------------------------------------0,5na
Mol SO2 = 0,5na = 0,15 => na = 0,3
=> R = 9,6/a = 32n => n = 2 và R = 64 là Cu
 

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố hoặc định luật bảo toàn khối lượng
mX=m-m
 
Top Bottom