Hóa 10 lưu huỳnh

Thiên Thảo

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
6
6
21
Lâm Đồng
THPT BẢO LÂM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 35g bột Fe và 24g bột S rồi đun nóng ( không có không khí), sau 1 thời gian thu được chất rắn A. Hòa tan A bằng dd HCl dư được dd B và khí C và chất rắn D. đố cháy hoàn toàn C và D cần V lít khí O2(ĐKTC). biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. giá trị của V là:
JFBQ00157070202B
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nFe = 0,625 mol ; nS = 0,75 mol
Chất rắn A gồm: FeS:0,625 mol và S dư:0,125 mol
Khí C gồm: H2S:0,625 mol ; D gồm S:0,125 mol
2H2S + 3O2 ----> 2SO2 + 2H2O
S + O2 ----> SO2
nO2 = 1,5.nH2S + nS =
=> V = nO2.22,4
 
Top Bottom