Hóa 10 lưu huỳnh

Thiên Thảo

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
6
6
21
Lâm Đồng
THPT BẢO LÂM
Last edited:
  • Like
Reactions: Isla Chemistry

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Bài này áp dụng công thức giải nhanh :
m muối sunfat = mKL + 96nSO2 = 12 + 96.0,25 = 36(g)
Chứng minh công thức giải nhanh :
4H+ + SO4(2-) + 2e -> SO2 + 2H2O
-4x---------x--------2x-------x--------------
Số mol H2SO4 tham gia phản ứng nH2SO4 = 1/2nH+ (do 1 H2SO4 cho ra 2H+)
-> nH2SO4 = 2x
Trong đó có x mol H2SO4 bị khử thành SO2 và còn lại x mol SO4(2-) trong muối
Tức là nSO4(2-) trong muối = x = nSO2
-> m muối sunfat = m KL + mSO4(2-) = mKL + 96.nSO2
P/S : Tương tự với các sản phẩm khử là S, H2S hoặc nhiều sản phẩm khử
 
  • Like
Reactions: Thiên Thảo
Top Bottom