Hóa 10 Lưu huỳnh

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Giúp mình câu d với ạ. Mình quên mất cách tính tỉ khối
nZn = 6,5/65 = 0,1 mol
nS = 1,6/32 = 0,05 mol
Zn + S -> ZnS
-> Sau phản ứng, sản phẩm gồm Zn dư (0,05) và ZnS (0,05)
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
0,05-----------------------0,05
ZnS + 2HCl -> ZnCl2 + H2S
0,05--------------------------0,05
Hỗn hợp khí B gồm H2 (0,05) và H2S (0,05)
-> MB = [tex]\frac{0,05.2 + 0,05.34}{0,05 + 0,05}[/tex] = 18
-> dB/H2 = MB/2 = 9
 
Top Bottom