lưu huỳnh

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.oxi hóa 89,6 lít SO2 ở đktc thu được 240 gam SO3 . hiệu suất phản ứng ?
2. cho V lít khí SO2 đktc tác dụng hết với dung dịch KMnO4 dư . thêm BaCl2 dư vào dung dịch sau phản ứng thu được 2,33 gam kết tủa . gía trị V ?
3. khi đốt cháy hoàn toàn hidrosunphua trong điều kiện oxi thì sản phẩm thu đc gồm ?
4. hoàn tan hoàn toàn V lít khí SO2 ở đktc vào nước brom dư đến khi phản ứng hoàn toàn , dung dịch thu đc cho phản ứng với lượng dư dung dịch BaCl2 thì thu đc 1,165 gam kết tủa . giá trị V ?
5. hấp thu hoàn toàn 2,8 lít SO2 đktc trong dung dịch KMnO4 vừa đủ thu được dung dịch X không màu . để trung hòa dung dịch X cần 100ml dung dịch NaOH a mol/l . giá trị của a là?
mọi người giúp đỡ với
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có: $nSO_2=4 mol ; n SO_3=3 mol$

Theo pthh, ta có: $n SO_3=nSO_2=4 mol$

$-->H=3/4$ . 100%=75%

Bài 3:

$2H_2S+3O_2 du-t*->2SO_2+2H_2O$

$2H_2S+O_2 thieu-t*->2S+2H_2O$
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Ta có: $n BaSO_4=0,01mol $

Theo các pthh, ta có: $n SO_2=n BaSO_4=0,01 mol$

$-->V SO_2=0,224l$

Bài 4:

Ta có: $n BaSO_4=0,05 mol --> n SO_2=0,05 mol$

$-->V SO_2=0,112l$

Bài 5:

Ta có: $n SO_2=0,125 mol -->n H_2SO_4=0,05 mol$

Theo pthh, ta có: $n NaOH=2.n H_2SO_4=0,1 mol$

$-->a=0,1/0,1=1M$
 
Top Bottom