lưu huỳnh

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. kết tử màu đen suất hiện khi dẫn khí H2S vào dung dịch nào ?
2. sục V lít khí ở đktc H2S vào lượng dư dung dịch gồm FeSO4 và CuSO4 đc 9,6 gam kết tủa . giá trị v là ?
3. cho hỗn hợp fe và fes hòa tan vào dung dịch Hcl dư thu đc 6,72 lít hỗn hợp khí ở đktc . dẫn hỗn hợp nay qua dung dịch Pb (NO3)2 dư thu đc 47,8 kết tủa đen . thành phần phần trăm theo khối lượng của fe và fes trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là ?
mọi người giúp mình với
 
T

trantien.hocmai

câu 1 nếu nhớ không lầm là dung dich $Cu(NO_3)_2$
câu 3
tôi hướng dẫn thôi nhá
trước tiên em tính số mol kết tủa chỉ có $H_2S$ mới tạo thành kết tủa có số mol $H_2S$ thì có được số mol $H_2$ đến đây thì dễ rồi nhá
 
T

trangkieuthi96

1. kết tử màu đen suất hiện khi dẫn khí H2S vào dung dịch nào ?
2. sục V lít khí ở đktc H2S vào lượng dư dung dịch gồm FeSO4 và CuSO4 đc 9,6 gam kết tủa . giá trị v là ?
3. cho hỗn hợp fe và fes hòa tan vào dung dịch Hcl dư thu đc 6,72 lít hỗn hợp khí ở đktc . dẫn hỗn hợp nay qua dung dịch Pb (NO3)2 dư thu đc 47,8 kết tủa đen . thành phần phần trăm theo khối lượng của fe và fes trong hỗn hợp ban đầu lần lượt là ?
mọi người giúp mình với

câu 1:kết tủa đen xuất hiện khi dẫn khí H2S vào các dd chứa các ion : Cu2+,Pb2+,Ag +,
câu 2:khi dẫn khí H2s vào dd gồm FesO4 và CusO4 thì chỉ có Cu 2+ pư và tạo kết tủa Cus
n Cus=0,1 mol =n H2S
=>V=2,24l
 
Top Bottom