lưu huỳnh và H2SO4

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 11,2 gam Fe vad 26 gam Zn với một lượng S dư. ản phẩm của phản ứng cho tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng, toàn bộ khí sinh ra được dẫn vào dung dịch CuSO4 10% (d= 1,2 g/ml). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính thể tích tối thiểu của dung dịch CuSO4 cần để hấp thụ hết khí sinh ra
 
H

hannibal74

nung 11,2 gam Fe vad 26 gam Zn với một lượng S dư. ản phẩm của phản ứng cho tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng, toàn bộ khí sinh ra được dẫn vào dung dịch CuSO4 10% (d= 1,2 g/ml). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính thể tích tối thiểu của dung dịch CuSO4 cần để hấp thụ hết khí sinh ra
sp sau pư 1 là FeS :0,2 mol ; ZnS :0,4 mol
khí sau pư 2 là H2S có nH2S=nS=0,2+0,4=0,6 mol
có pư H2S+ CuSO4=> CuS +H2SO4
=> nCuSO4 pư=nH2S=0,6 mol => mct=0,6.98=58,8=> mdd=58,8/100.10=588=> Vdd=588/12=49 ml
 
T

thupham22011998

V d/d bạn hannibal74 tính sai!

$Vd/d=588:1,2=490ml$
.........................................
 
Top Bottom