Hóa 8 Lưu huỳnh phản ứng với hydro

PhươngAnhNguyễn479

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
104
24
26
20
Hà Nội
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho 6,4g lưu huỳnh phản ứng với hydro. Viết phương trình phản ứng. Tính số mol hydro phải dùng, từ đó tính số lít hydro.

Bài 2.
1. Cho Al2O3 tác dụng với 29,4g axit sunfuric. Tính số g axit sunfuric phải dùng
2. Cho nhôm oxit tác dụng hết với axit clohidric tạo ra 0,6g mol muối. Viết phương trình phản ứng. Tính số mol mỗi chất ban đầu, từ đó tính tổng số g các chất đầu phải dùng.
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Hanh157

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tám 2017
202
247
124
21
Đồng Nai
THPT Long Khánh
Bài 1:
[tex]S+{H_{2}}\rightarrow {H_{2}}S[/tex]
b. Ta có: [tex]{n_{S}}^{}[/tex] = [tex]\frac{6,4}{32}[/tex] = 0,2 (mol)
Theo pthh, ta có : n[tex]H_{2}[/tex] = [tex]n_{S}[/tex] = 0,2(mol)
=> [tex]{V_{H2}}{}[/tex] = 0,2.22,4= 4,48(l)
 
Last edited:

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
Bài 1: PTHH: S + H2 ---> H2S
Ta có nS=[tex]\frac{6,4}{32}[/tex]=0,2(mol)
Theo PTHH, ta có :nH2=nS=0,2 (mol)
=> VH2=0,2.22,4=4,48(l)
Bài 2:
1.Bạn xem lại đề bài giúp mình
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Câu 1 xem lại đề giúp nhe
 

Attachments

  • IMG20180809105615.jpg
    IMG20180809105615.jpg
    70.4 KB · Đọc: 39
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Bài 1. Cho 6,4g lưu huỳnh phản ứng với hydro. Viết phương trình phản ứng. Tính số mol hydro phải dùng, từ đó tính số lít hydro.

Bài 2.
1. Cho Al2O3 tác dụng với 29,4g axit sunfuric. Tính số g axit sunfuric phải dùng
2. Cho nhôm oxit tác dụng hết với axit clohidric tạo ra 0,6g mol muối. Viết phương trình phản ứng. Tính số mol mỗi chất ban đầu, từ đó tính tổng số g các chất đầu phải dùng.
Bài 2:
2, Ta có: 27a + 35,5 b = 80,1
Bảo toàn điện tích trong dd muối=> 3a=b
=> a=0,6 mol ; b=1,8 mol
=> nAl2O3 =0,3 mol
nHCl =1,8 mol
Ko hiểu cứ hỏi nhé :Chicken10
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hanh157

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tám 2017
202
247
124
21
Đồng Nai
THPT Long Khánh
Bài 2:
1. n[tex]H_{2}SO_{4}[/tex] = [tex]\frac{29,4}{98}= 0,3mol[/tex]
[tex]Al_{2}O_{3} + H_{2}SO_{4}\rightarrow Al_{2}(SO_{4})_{3} + 3H_{2}O[/tex]
bạn đặt số mol vào rồi tính thôi
2. n[tex]AlCl_{3} =0,6mol[/tex]
[tex]Al_{2} O_{3} + 6HCl \rightarrow 2AlCl_{3} + 3H_{2}O[/tex]
bạn đặt số mol vào pt rồi tính số g [tex]Al_{2} O_{3} và HCl[/tex]
 
Top Bottom