Hóa 10 lưu huỳnh đioxit

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít SO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch gồm NaOH 1M và Na2SO3 1M. Tính khối lượng muối thu được

GIÚP MÌNH VỚI MỌI NGƯỜI!!!

bạn nào giúp mình với!! Giúp mình cái hướng đi với kết quả cũng được
 
Last edited by a moderator:

Psyche

Học sinh
Thành viên
26 Tháng hai 2019
16
3
31
20
Hà Giang
...
Có thể không đúng nhưng mình nghĩ là giải hệ phương trình :Tuzki16
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Hấp thụ hoàn toàn 3,36 lít SO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch gồm NaOH 1M và Na2SO3 1M. Tính khối lượng muối thu được

GIÚP MÌNH VỚI MỌI NGƯỜI!!!
nSO2 = 0,15
nNaOH = 0,2
nNa2SO3 = 0,2
Hấp thụ rồi thì sinh ra 2 muối là NaHSO3 x mol và Na2SO3 y mol
Bảo toàn Na: x + 2y = 0,6
Bảo toàn S: x + y = 0,35
-> x = 0,1; y = 0,25
-> m muối = 104.0,1 + 126.0,25 = 41,9 (g)
 
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm
Top Bottom