Hóa Lưu huỳnh đioxit

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
23
Hà Nội
THPT Minh Khai

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Mk ko hiểu được phương pháp mà bn ấy làm... rõ ràng là cho số mol sao lại đặt x làm gì nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Khi cho ddA vào ddHCl thì có phản ứng nào xảy ra trước không?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho dung dịch A gồm 0,1 mol [tex]Na_{2}SO_{3}[/tex] và 0,2 mol [tex]NaHSO_{3}[/tex], dung dịch B gồm 0,15 mol HCl. Tính lượng [tex]SO_{2}[/tex] tạo ra khi cho từ từ dung dịch A vào dung dịch B.
mình làm thế này mấy bạn cho ý kiến nhé!
nSO32- = 0.1 + 0.2=0.3
nH = 0,15
2H + SO3 = SO2 + H2O
0.15...0.075...0.075
=> V= 1.68l
mSO2 = 4.8g
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Mà hình như sai thì phải, tại mk thấy có cả hso3- nữa nên chắc ko được đâu! Anh @Hồng Nhật , chị @phamthimai146 anh chị cứu trợ bài này với ạ!!! Help me!!
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Phản ứng xảy ra đồng thời, gọi k là số phần ddA pứng
Na2SO3+2HCl->SO2+H2O
0,1k----------0,2k-----0,1k
NaHSO3+HCl->SO2+H2O
0,2k---------0,2k----0,2k
Mol HCl = 0,2x+0,2x=0,15
=>k = 0,375=> mol SO2=0,3k
=0,1125 => m = 64*0.1125=7.2 g
by: phamthimai146
các bạn cùng xem nhé! Hóa ra anh @pro3182001 làm đúng mà chúng ta ko hiểu được ^^
 
Top Bottom