Bước sóng dài nhất khi e chuyển về trạng thái năng lượng E2 là từ E3 về E2.
Áp dụng ct: E3 - E2 = hc/[tex]\lambda[/tex]
=> - R(H)/9 + R(H)/4 = hc/[tex]\lambda[/tex]
Thế số vào, chú ý đổi đơn vị là ra
Bước sóng dài nhất khi e chuyển về trạng thái năng lượng E2 là từ E3 về E2.
Áp dụng ct: E3 - E2 = hc/[tex]\lambda[/tex]
=> - R(H)/9 + R(H)/4 = hc/[tex]\lambda[/tex]
Thế số vào, chú ý đổi đơn vị là ra
Bạn cũng trên group Cộng Đồng HSG hả :> , các kiến thức này bạn có thể đọc ở sách lý 12 *Recommend đọc cuốn nâng cao* cho đầy đủ kiến thức :'(
Bài giải chi tiết cho bạn nhaaa :33
Bài này đúng kiểu đọc đề bài => ĐỂ HIỂU
Trước khi ra câu hỏi, ngta đã sơ lược ở trên ớ
Đọc kĩ là ra vấn đề
Kiểu đề này tỉnh mình đang áp dụng cho mấy bạn thi chuyên Hóa vào trg chuyên mấy năm nay rồi ^^