lượng tử đây

L

lethuy246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải dùm mình bài này vơi, mình làm kiểu j mà k ra >.< hận đời
trong thí nghiệm I âng về giao thoa anh sáng,khoảng cách giwuax 2 khe S1 và S2 bằng 1,5mm.Khoảng cách từ mp chưa 2 khe đến màn = 3m.Trên màn quan sát ng ta đếm có tất cả 7 vân sáng mà k/c giữa 2 vân sáng ngoài cung = 9mm. Bước sóng của á đơn sắc trg thí nghiệm trên =?
 
T

thehung08064

câu này ta có số vân sáng trên màn giao thoa = 7=>có 6i trên màn giao thoa.ta có 6i=9mm=>i=1.5mm=>lamda=0.75um
 
L

lethuy246

mình thắc mắc là đề cho 7 vân sáng mà cho khoảng cách giữa 2 vân ngoài cung có nghĩa là j?
 
Top Bottom