Vật lí 12 Lượng tử ánh sáng

Yến030702

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2020
82
10
11
22
TP Hồ Chí Minh
Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ánh sáng đơn sắc có bước sóng lamda (tần số f) đi từ không khí vào môi trường có chiết suất n thì có bước sóng lamda'=n.lamda<lamda.
Theo thuyết lượng tử ánh sáng thì NL proton bằng e=hf=hc/lamda và không đổi.
Giải thích mâu thuẫn.
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
khi ánh sáng truyền từ môi trường này sang môi trường khác thì bước sóng thay đổi và tần số không đổi
còn công thức e=hf=hc/landa
c/landa ở đây là đối với không khí với được dùng c/landa còn với môi trường khác thì v1.n1=v2.n2=c.1 ( đối với không khí)
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom