Lượng tử ánh sáng ???

P

phianh216

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Đặt 1 hiệu điện thế U ak=3U h (U h là độ lớn hiệu điện thế hãm) vào anot và catot tế bào quang điện ( anot đối với cực dương, catot đối với cưc âm). Chiếu một chùm sáng đơn sắc vào catot sao cho hiện tượng quang điện xảy ra. Xem anot và catot là hai bản mặt song song cách nhau 3 cm. Khoảng cách xa nhất mà electron có thế bay về phía anot là:
A. 1cm -----------------B. 2 cm------------C. 1,5 cm----------------D. 3 cm
 
N

ngaynanglen1184

Bạn à. chú ý là ở đây U_AK là âm đó nhé, vì U_h=U_AK<0 mà
nên thực ra Katot nối với cực dương:
ta đó :
0-W_đ=U_h.e.s
khi thay đổi hiệu điện thế
0-W=U_AK.e.s'

U_AK=3.U_h
do vậy s'=s/3=1cm
 
Top Bottom