lượng tử ánh sáng-bán kính cực đại, tìm lamda0

P

phung330

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu một bức xạ có bước sóng 0,546 μm vào một tấm kim loại để tạo ra hiện tượng quang điện. Tách chùm hẹp electron quang điện hướng vào từ trường đều B = 10-4 T, sao cho vuông góc với phương ban đầu của vận tốc electron quang điện. Quỹ đạo của electron trong từ trường có bán kính cực đại là Rmax = 23,32 mm. Giới hạn quang điện của kim loại bằng
A. 0 = 0,328 μm. B. 0 = 0,456μm. C. 0 = 0,565μm. D. 0 = 0,691μm
 
N

nhoklokbok

bạn áp dụng công thức :
[tex]R=\frac{mv}{\left | e \right |B}[/tex]
sẽ tính được V, từ đó áp dụng công thức
[tex]\frac{hc}{\lambda }=\frac{hc}{\lambda _{o}}+\frac{mv^2}{2}[/tex]
với V ta vừa tính được, [tex]\lambda[/tex] là số đã cho, từ đó suy ra [tex]\lambda _{o}[/tex] cần tìm, theo mình tính được là đáp án D
chúc bạn học tốt^^;)
 
Top Bottom