lưỡng tính kim loại al zn

jjjjjjiiii

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
3
1
6
21
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 2,04 gam kim loại r bằng hỗn hợp x gồm hno3 0,1 m h2so4 0,3 m sau phản ứng thu được dung dịch y ko có muối amooni và 0,784 lít hỗn hơp khí gồm 3 khí có 0,28 gam n2 0,6 gam no % về klg của n trong hh là 62,92% xác định r
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
đầu tiên e thử khí còn lại là N2Ox thì sẽ tìm ra được x bằng 50,........ mấy mấy đó suy ra đó ko phải là sp khử của hno3
rồi thử H2 sẽ ra 62.92% suy ra đó là H2
bảo toàn e: nR * n= nN2*10 + nNO*3 + nH2 * 2 ( n là hóa trị của R)
ráp số tính được với n = 2 thì R bằng 24 suy ra R là Mg
 
  • Like
Reactions: jjjjjjiiii

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hòa tan hoàn toàn 2,04 gam kim loại r bằng hỗn hợp x gồm hno3 0,1 m h2so4 0,3 m sau phản ứng thu được dung dịch y ko có muối amooni và 0,784 lít hỗn hơp khí gồm 3 khí có 0,28 gam n2 0,6 gam no % về klg của n trong hh là 62,92% xác định r

0,035 mol hh khí gồm: 0,01mol N2 , 0,02 mol NO và 0,005 mol Z
mN = 0,28 + 14*0,02 = 0,56 ==> m hh = 0,56/0,6292 = 0,89 ==> mZ = 0,01 ==> Z là H2

Bảo toàn mol e : na = 10*0,01 + 3*0.02 + 2*0,005 = 0,17
R = 2,04/a = 12n ==> n = 2 là Mg
 
Top Bottom