lượng nu ten6 mạch gốc :

C

cip119211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một doan ADN co chiều dài 4080A , trong do co 560a. trên 1 mạch có 260A và 380G. đoạn AND phiên ànan62 600U. Số lượng nu ten6 mạch gốc :

A. A=T=560 , G=X=640
B. A=380,T=180 , G=260, X=380
C. A=300, T=260 , G= 260, X=380
D. A=260, T=300 , G=380, X=260

:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
Last edited by a moderator:
C

cauvongsaumua0

Tổng số nu của ADN là:
N=4080:3,4*2=2400 nu
A=T=560 nu--->G=X=2400:2-560=640 nu
Giả sử mạch 1có A1=260=T2,G1=380=X2
--->A2=560-260=300=T1
G2=640-380=260=X1
Gọi k là số lần phiên mã
Utd=Ag*k
Utd chia hết cho Ag--->Ag=300
---> mạch 2 là mạch gốc
 
C

cauvongsaumua0

Tổng số nu của ADN là:
N=4080:3,4*2=2400 nu
A=T=560 nu--->G=X=2400:2-560=640 nu
Giả sử mạch 1có A1=260=T2,G1=380=X2
--->A2=560-260=300=T1
G2=640-380=260=X1
Gọi k là số lần phiên mã
Utd=Ag*k
Utd chia hết cho Ag--->Ag=300
---> mạch 2 là mạch gốc
---> đáp án C
 
Top Bottom