Hóa 9 % lượng MgCO3 nằm trong khoảng nào

jungna1903

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
30
5
6
19
Quảng Trị
TH THCS Trieu Thanh

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Nhiệt phân hoàn toàn 20g hh MgCO3, CaCO3, và BaCO3 thoát ra khí B. Hấp thụ hết khí B bằng dd Ca(OH)2 thu đc 10g kt D và dd E. Đun nóng dd E lại thấy có 1,344L khí thoát ra.Hỏi % lượng MgCO3 nằm trong khoảng nào?
:meohong3:meohong3:meohong3
đặt 3 ẩn lần lượt :a,b,c
giả sử b=0 --->mMgCO3
giả sử c=0----->mMgCO3
mMgCO3 trong 2 khoảng trên
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Nhiệt phân hoàn toàn 20g hh MgCO3, CaCO3, và BaCO3 thoát ra khí B. Hấp thụ hết khí B bằng dd Ca(OH)2 thu đc 10g kt D và dd E. Đun nóng dd E lại thấy có 1,344L khí thoát ra.Hỏi % lượng MgCO3 nằm trong khoảng nào?
:meohong3:meohong3:meohong3
Đặt 3 ẩn lần lượt là x,y,z (mol)
cách khác: giá trị trung bình
 

jungna1903

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
30
5
6
19
Quảng Trị
TH THCS Trieu Thanh
Bạn giải chi tiết cho mik đc ko pờ li sừ:meohong4:meohong4:meohong4
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Bạn giải chi tiết cho mik đc ko pờ li sừ:meohong4:meohong4:meohong4
Nhiệt phân hoàn toàn 20g hh MgCO3, CaCO3, và BaCO3 thoát ra khí B. Hấp thụ hết khí B bằng dd Ca(OH)2 thu đc 10g kt D và dd E. Đun nóng dd E lại thấy có 1,344L khí thoát ra.Hỏi % lượng MgCO3 nằm trong khoảng nào?
:meohong3:meohong3:meohong3
nMgCO3=x;nCaCO3=y;nBaCO3=z
--->84x+100y+197z=20(I)
Bảo toàn C--->x+y+z=0,1+0,06.2=0,22(II)
-G/s:y=0
--->x=1167/5650-->%mMgCO3=86,7%
-G/s:z=0
---->x=0,125--->%mMgCO3=52,5%
-->52,5%<%MgCO3<86,7%
Bài này ez mà,có gợi ý thì bạn phải làm chứ ?
 
Top Bottom