cos3Xcos^3X+sin3xsin^3x+sin^3 (2x)=1 luong giac cung hay day giup minh voi
V vanhuyen12h1 10 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cos3Xcos^3X+sin3xsin^3x+sin^3 (2x)=1 luong giac cung hay day giup minh voi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cos3Xcos^3X+sin3xsin^3x+sin^3 (2x)=1 luong giac cung hay day giup minh voi
T truongduong9083 10 Tháng sáu 2012 #2 mình giúp bạn nhé Bạn chứng minh hai công thức: [tex]cos3x = 4cos^3x - 3cosx; sin3x = 3sinx - 4sin^3x[/tex] (Công thức nhân ba)phương trình ban đầu tương đương [tex]cos3x(\frac{cos3x+3cosx}{4})+sin3x(\frac{3sinx-sin3x}{4})+sin^32x=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{3}{4}cos2x+\frac{cos6x}{4}+sin^32x=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3cos2x+cos6x+4sin^32x=4[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3cos2x+(4cos^32x-3cos2x)+4sin^32x=4[/tex] [tex]\Leftrightarrow sin^32x+cos^32x=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow (sin2x + cos2x)(1 - sin2x.cos2x) = 1[/tex]Đến đây bạn đặt t = sin2x + cos2x là xong Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2012
mình giúp bạn nhé Bạn chứng minh hai công thức: [tex]cos3x = 4cos^3x - 3cosx; sin3x = 3sinx - 4sin^3x[/tex] (Công thức nhân ba)phương trình ban đầu tương đương [tex]cos3x(\frac{cos3x+3cosx}{4})+sin3x(\frac{3sinx-sin3x}{4})+sin^32x=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{3}{4}cos2x+\frac{cos6x}{4}+sin^32x=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3cos2x+cos6x+4sin^32x=4[/tex] [tex]\Leftrightarrow 3cos2x+(4cos^32x-3cos2x)+4sin^32x=4[/tex] [tex]\Leftrightarrow sin^32x+cos^32x=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow (sin2x + cos2x)(1 - sin2x.cos2x) = 1[/tex]Đến đây bạn đặt t = sin2x + cos2x là xong
T tranvanduc93 10 Tháng sáu 2012 #3 Dk:x nam trong R bien doj pt ve dag sin^3(2x)+cos^3(2x)=1 nhan xet sin^3(2x)+cos^3(2x) luon<= sin^2(2x)+cos^2(2x)=1=VP dau=xay ra vs sin2x=1 hoac cos2x=1 .vay ds=kpi hoac pi/4+kpi
Dk:x nam trong R bien doj pt ve dag sin^3(2x)+cos^3(2x)=1 nhan xet sin^3(2x)+cos^3(2x) luon<= sin^2(2x)+cos^2(2x)=1=VP dau=xay ra vs sin2x=1 hoac cos2x=1 .vay ds=kpi hoac pi/4+kpi