[lượng giac11] không phải giải pt nhá

C

conech123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu này giải pt đơn giản thui , nhưng đề yêu cầu biến đổi thành tích , mọi người làm thử nha :D , tớ nghĩ mãi không ra (chắc hôm nay lại bị làm sao rồi)
[TEX] 5-4sin^2x-8.cos^2\frac{x}{2}[/TEX]
ai làm ngay với , tớ đang cần gấp
có thế mà không nghĩ ra , làm đến gần cuối rồi , chả thấy nhân tử chung đâu quên mất giải máy tính :))
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

câu này giải pt đơn giản thui , nhưng đề yêu cầu biến đổi thành tích , mọi người làm thử nha :D , tớ nghĩ mãi không ra (chắc hôm nay lại bị làm sao rồi)
[TEX] 5-4sin^2x-8.cos^2\frac{x}{2}(*)[/TEX]
ai làm ngay với , tớ đang cần gấp

[TEX](*)=5-4(1-cos^2x)-4(1+cosx)=4cos^2x-4cosx-3=4(cosx-\frac{3}{2})(cosx+\frac{1}{2})[/TEX]
 
Top Bottom