Toán 11 Lượng giác

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

117395237_2467060983584247_8300432167738939345_n.png

nhờ m.n giúp em p12 với ạ, em cảm ơn.
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
[tex]cos2x+\sqrt{3}sin2x-\sqrt{3}sinx+cosx+2=0\leftrightarrow (\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x+\frac{1}{2}cos2x)-(\frac{\sqrt{3}}{2}sinx-\frac{1}{2}cosx)+2=0\leftrightarrow sin(2x+\frac{pi}{6})-sin(x-\frac{pi}{6})=-2[/tex]
Mà [tex]-1\leq sin(2x+\frac{pi}{6}),sin(x-\frac{pi}{6})\leq 1[/tex]
[tex]\rightarrow sin(2x+\frac{pi}{6})=-1[/tex] đồng thời [tex]sin(x-\frac{pi}{6})=1[/tex]
[tex]\leftrightarrow x=\frac{-pi}{3}+k.pi[/tex] đồng thời [tex]x=\frac{2pi}{3}+k.2pi[/tex]
[tex]\leftrightarrow x=\frac{2pi}{3}[/tex]
P/S do không bít gõ pi với ngoặc móc nên bạn thông cảm nhóe
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]PT\Leftrightarrow 8(sin^4x-sin^2xcos^2x+cos^4x)=3\sqrt{3}cos2x+11-3\sqrt{3}sin4x-9sin2x\\\Leftrightarrow 3\sqrt{3}cos2x-3\sqrt{3}sin4x-9sin2x+3+24sin^2xcos^2x=0\\\Leftrightarrow \sqrt{3}cos2x-\sqrt{3}sin4x-3sin2x+1+8sin^2xcos^2x=0\\\Leftrightarrow \sqrt{3}cos2x-\sqrt{3}sin4x-3sin2x+1+2sin^22x=0\\\Leftrightarrow \sqrt{3}(cos2x-\sqrt{3}sin2x)-\sqrt{3}sin4x+1+1-cos4x=0\\ \Leftrightarrow \sqrt{3}sin(\frac{\pi}{6}-2x)-cos(4x-\frac{\pi}{3})+1=0\\\Leftrightarrow 2sin^2(\frac{\pi}{6}-2x)+\sqrt{3}sin(\frac{\pi}{6}-2x)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
Bạn làm nốt nhé.
P/s: Vừa gõ vừa làm nên có vài pha xử lí hơi cồng kềnh :v
 
Top Bottom