Toán 10 Lượng giác

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20200517_083326.JPG
    IMG_20200517_083326.JPG
    17.5 KB · Đọc: 47

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
21
Thái Bình
THCS
Giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
1.
[tex]\frac{1-2sina.cosa}{cos^{2}a-sin^{2}a}=\frac{sin^{2}a+cos^{2}a+2sina.cosa}{(cosa-sina)(cosa+sina)}=\frac{(cosa-sina)^{2}}{(cosa-sina)(cosa+sina)}=\frac{cosa-sina}{cosa+sina}=\frac{(cosa-sina):cosa}{(cosa+sina):cosa}=\frac{1-\frac{sina}{cosa}}{1+\frac{sina}{cosa}}=\frac{1-tana}{1+tana}[/tex]
2.
[tex]tan^{2}a-sin^{2}a=(tana+sina)(tana-sina)=(tana+tana.cosa)(tana-tana.cosa) = tana(1+cosa).tana(1-cosa)= tan^{2}a(1-cos^{2}a)=tan^{2}a.sin^{2}a[/tex]
3.
[tex](1-sina+cosa)^{2}=(1-sina)^{2}+cos^{2}a+2cosa(1-sina)=1+sin^{2}a-2sina+cos^{2}a+2cosa-2sina.cosa=2-2sina+2cosa-2sina.cosa=2(1-sina+cosa-sina.cosa)=2(cosa(1-sina)+1-sina)=2(cosa+1)(1-sina)[/tex]
 
Top Bottom